Theo The Hollywood Reporter – tờ báo đầu tiên đăng tải thông tin này, những tên hacker đã có ý định đe dọa sẽ phát tán bộ phim theo từng phần, mỗi đoạn phim kéo dài 5 phút, cho tới khi “món tiền chuộc” của chúng được đáp ứng theo yêu cầu. Tuy nhiên, ông Iger cho biết hãng quyết định sẽ không trả cho “những kẻ gian” này một đồng nào cả.

Ảnh: Peter Mountain

Bob Iger mặc dù không mảy may nhắc tới bộ phim mà những tên hacker định phát tán. Nhưng nhiều khả năng là “Pirates of Carribean: Dead men tell no tales”, dự kiến được tung ra ngày 26/5 tới đây và góp mặt tại liên hoan phim Cinemacon vào tháng 3 năm sau. Cũng đang nằm trong tầm ngắm đó là bộ phim hoạt hình “Cars 3”, dự kiến công chiếu ngày 16/6 năm nay.

Bob Iger

Sau đó, trong lịch chiếu phim dự kiến của Walt Disney, vẫn còn 3 bộ phim nữa đó là Thor: Ragnarok (3/11), Coco (22/11) và The last Jedi (15/12).

Tin này xuất hiện sau vài tuần kể từ khi những tập phim của Orange is the New Black mùa mới bị đăng tải một cách bất hợp pháp trên mạng, hãng dịch vụ Netflix cũng không chấp thuận khoản tiền chuộc vô lí này từ tên hacker có cái tên “The Dark OverLord”. Tên hacker cũng đe dọa công khai nội dung từ nhiều công ty khác, trong đó có ABC. Điều đáng nói là, ai sẽ chịu trách nhiệm cho những bộ phim “xấu số” có khả năng bị tung lên mạng này.

Trả lời phóng viên của tờ The BuzzFeed, đại diện của FBI từ chối bình luận thêm về điều này, và vụ việc vẫn còn đang được điều trả để làm rõ. Từ phía đại diện của Walt Disney cũng chưa có động thái phản hồi nào cho vấn đề này.

Nếu như sự việc này xảy ra, những khán giả của màn ảnh lớn sẽ vô cùng hụt hẫng đây.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The BuzzFeed