Đố bạn: Ai là người cắm cờ giải phóng lên Dinh Độc Lập trưa 30/4/1975?

Ngọc Lam
Chắc hẳn chúng ta đều đã từng học qua kiến thức Lịch sử này nhưng bạn còn nhớ tên người đã cắm lá cờ giải phóng lên nóc Dinh Độc Lập không?
Đố bạn: Ai là người cắm cờ giải phóng lên Dinh Độc Lập trưa 30/4/1975? - Ảnh 2
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Bùi Quang Thận

Ngay khi xe húc đổ cổng Dinh Độc lập, Đại đội trưởng Bùi Quang Thận (1948 - 2012) nhảy ra khỏi xe và chạy lên nóc Dinh Độc Lập cắm lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu giờ phút thiêng liêng của dân tộc, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đố bạn: Ai là người cắm cờ giải phóng lên Dinh Độc Lập trưa 30/4/1975? - Ảnh 1
Đại tá Bùi Quang Thận.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đố bạn: Ai là người cắm cờ giải phóng lên Dinh Độc Lập trưa 30/4/1975? tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để ...

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo: Thứ Hai ngày 27/5/2024

Hôm nay phù hợp để Xử Nữ hoàn thành các kế hoạch lớn của mình; hôm nay đem lại cho Ma Kết cơ hội được học hỏi; Nhân Mã hôm nay rất dễ gặp phải sức ép.

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.

Bạn thân của mùa hè

Bạn có mong chờ và yêu quý mùa Hè không? Hãy chọn một nhân vật mèo hoạt hình yêu thích nhất dưới đây để được “bật mí” về “tình thương mến thương” của bạn với mùa sôi động nhất năm, nhé!

12 cung hoàng đạo: Ngày 23/5/2024

Sư Tử không nên nghi ngờ lòng tốt của người khác; Song Tử có tiềm năng tỏa sáng hôm nay; Nhân Mã cần giữ giới hạn và khoảng cách với một số nhân vật.