Tỉnh thành có diện tích lớn nhất Việt Nam là Nghệ An còn nhỏ nhất là Bắc Ninh. Vậy còn thành phố thì sao nhỉ? Bạn có biết thành phố nào của nước ta có diện tích nhỏ nhất không?

Gợi ý cho các bạn, đáp án của câu hỏi này chính là một địa danh có 6 chữ cái. Bạn nào chắc phải am hiểu tường tận về Địa lý lắm mới tìm ra được đáp án chính xác.

Đố bạn: Thành phố vào nhỏ nhất Việt Nam, tên chỉ có 6 chữ cái - Ảnh 1
Tiết lộ cho các bạn biết là thành phố này có liên quan đến biển. 

Câu trả lời về thành phố nhỏ nhất Việt Nam chính là Sầm Sơn - thành phố thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa với diện tích 44,94 km2. Tháng 4/2017, Sầm Sơn được nâng cấp lên đô thị loại III trên cơ sở thị xã Sầm Sơn và 4 xã lân cận. Ban đầu, từ quy mô thị xã du lịch còn chưa phát triển đồng đều, thành phố Sầm Sơn chỉ trong vòng vài năm đã có sự thay đổi nhanh chóng.

Đố bạn: Thành phố vào nhỏ nhất Việt Nam, tên chỉ có 6 chữ cái - Ảnh 3
Đố bạn: Thành phố vào nhỏ nhất Việt Nam, tên chỉ có 6 chữ cái - Ảnh 2
Sầm Sơn là thành phố nhỏ nhất nước ta với diện tích 44,94 km2.

Các công trình hiện đại - mới mẻ được mở ra, đường phố khang trang và các dịch vụ du lịch quy củ hơn. Nhiều quần thể nghỉ dưỡng 5 sao cũng đặt ở thành phố này. Sầm Sơn đã khẳng định được vị thế thành phố du lịch của mình tại miền Bắc khi thu hút gần 5 triệu lượt khách trong năm 2009, đạt doanh thu 4.600 tỷ đồng.

Sở hữu quang cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, du lịch Sầm Sơn đang thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Từ các khu du lịch sinh thái cho đến các địa điểm du lịch tâm linh sẽ khiến du khách bất ngờ về một Thanh Hóa rất khác, lãng mạn hơn, quyến rũ hơn và sôi động hơn.

Đố bạn: Thành phố vào nhỏ nhất Việt Nam, tên chỉ có 6 chữ cái - Ảnh 5

Khu du lịch Sầm Sơn được mệnh danh là "chốn nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương" và là một trong những bài biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ. Nơi đây có đường bờ biển chạy dài 6km bắt đầu từ chân núi Trường Lệ. Độ mặn của nước biển vừa phải nên rất thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi,...

Đố bạn: Thành phố vào nhỏ nhất Việt Nam, tên chỉ có 6 chữ cái - Ảnh 4

Những bãi cát trắng trải dài dưới nắng cùng dòng nước biển trong xanh, mang đến cho du khách một trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên vô cùng thú vị. Được lắng nghe tiếng sóng biển vỗ, cảm nhận tiếng rì rào của những rặng phi lao. Quả đúng như lời học giả người Pháp - Le Breton từng nhận xét: "Sầm Sơn là bãi tắm tốt nhất để phục hồi sức khỏe".