Kỳ thi tuyển sinh đại học là một bước ngoặt lớn cho mỗi học sinh ở Việt Nam và còn cả những sinh viên quốc tế. Trong xã hội đầy cạnh tranh, nếu chúng ta không tự cố gắng bây giờ thì trong tương lai cuộc sống sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, tất cả cha mẹ đều mong chúng ta có thể đạt được thành tích cao trong kỳ tuyển sinh đại học và ghi danh vào những trường danh tiếng. 

Tuy nhiên, không phải ai nào cũng đỗ vào trường đại học mơ ước. Ngoài việc chăm chỉ học tập, để có được điểm thi xuất sắc thì cần phải có phương pháp và kế hoạch học tập tốt. Và câu chuyện về một nữ sinh sau đây quả thực sẽ đáng để chúng ta suy ngẫm.

wc_1_2dep
Tất cả học sinh đều rất nỗ lực cho kỳ thi tuyển sinh Đại học quan trọng.

Chuyện được bắt đầu ngay sau khi nữ sinh tên là Lý Hoa đạt được điểm số cao chót vót, ghi danh vào ngôi trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng bao người mơ ước. Một ngày mẹ của Lý Hoa vô tình dọn ngăn kéo của cô bạn và đã òa khóc nức nở không tin vào những gì mình đã nhìn thấy.

Tổng cộng có tới 124 chiếc bút bi là thứ mà mẹ của Lý Hoa nhìn thấy trong ngăn kéo bàn học của cô bạn. Điều đáng nói đây là những chiếc bút đã hết mực và được Lý Hoa sử dụng chỉ trong học kỳ cuối cùng ở trường trung học.

124 bút bi hết mực của Lý Hoa. 
124 bút bi hết mực của Lý Hoa. 

"Nếu con không bị thoát vị đĩa đệm, không thể ngồi học lâu, số bút bi này còn được cộng thêm rất nhiều", mẹ của Lý Hoa chia sẻ.

Cứ 1 chiếc bút Lý Hoa sử dụng trong 1 đến 2 ngày là hết mực. Lý Hoa giải rất nhiều bài tập mỗi ngày và cũng tốn rất nhiều giấy kiểm tra. Dường như việc học của Lý Hoa không bao giờ biết dừng lại, cô bạn học hành chăm chỉ đến mức, trung bình 1 chiếc bút  viết được trong 2 ngày là hết mực. Thậm chí có ngày Lý Hoa viết hết 1 chiếc bút. Tính trung bình mỗi tháng Lý Hoa sử dụng hết 20 chiếc bút. 

Nhìn và số bút mà Lý Hoa đã sử dụng hết mới biết, quả thực thành công ngày mai là sự nỗ lực hết mình của mỗi người trong ngày hôm nay. Không có điều gì đến dễ dàng nhưng cũng không có gì là không thể nếu như mình cố gắng hết sức.