Sáng 18/11, ban tổ chức cuộc thi Miss World (Hoa hậu thế giới) 2017 công bố danh sách Top 5 của phần thi Beauty with a Purpose (Sắc đẹp vì mục đích cao cả). Đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc này là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Với dự án “Cõng điện lên bản”, chị Mỹ Linh đã xuất sắc vượt qua hơn 130 thí sinh để có mặt trong danh sách này, cùng với 4 đại diện nổi bật từ Philippines, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi. Đồng thời, chị Mỹ Linh cũng lọt Top 40 thí sinh xuất sắc nhất ở Miss World năm nay nhờ chiến thắng phần thi phụ Head to head (Đối đầu).

Đỗ Mỹ Linh giành giải Hoa hậu nhân ái ở Miss World 2017 1

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh (Việt Nam) cùng Hoa hậu Nam Phi, Ấn Độ, Indonesia và Philippines cùng nhận danh hiệu Người đẹp Nhân ái.

Đỗ Mỹ Linh giành giải Hoa hậu nhân ái ở Miss World 2017 2

Chị Mỹ Linh cùng các Hoa hậu chúc mừng nhau trên sân khấu.

"Người đẹp Nhân ái" là một hạng mục phụ của Miss World. Các thí sinh chia sẻ về công việc thiện nguyện họ theo đuổi ở quê hương mình. Dự án của chị Đỗ Mỹ Linh là "Cõng điện lên bản".

Đỗ Mỹ Linh giành giải Hoa hậu nhân ái ở Miss World 2017 3

Dự án "Cõng điện lên bản" của chị Mỹ Linh được đánh giá cao.

Trong clip dài gần 10 phút của dự án "Cõng điện lên bản", chị Mỹ Linh sử dụng tiếng Anh kể lại chuyến hành trình của mình đến bản Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để lắp đặt các thiết bị chia sẻ điện năng lượng mặt trời, mang điện về cho người dân. Đoạn clip đã thu hút sự quan tâm và những bình luận rất xúc động của khán giả trên thế giới.

Khi thực hiện dự án này tháng 10, chị và ekip đã bị cô lập do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, chị vẫn hoàn thành dự án đúng tiến độ vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 21 của mình. Hoa hậu Mỹ Linh dự kiến quay lại bản Cu Vai thăm các em và người dân nơi đây sau khi trở về từ Trung Quốc.

Đỗ Mỹ Linh giành giải Hoa hậu nhân ái ở Miss World 2017 4

Đỗ Mỹ Linh giành giải Hoa hậu nhân ái ở Miss World 2017 5

Hình ảnh giản dị của đại diện Việt Nam gây xúc động cho mọi người.

Sau khi công chiếu clip nhân ái của Việt Nam, tất cả các nước đều tỏ ra ngạc nhiên và xôn xao về dự án “Cõng điện lên bản” của Hoa hậu Mỹ Linh. Đại diện đến Ghana thay mặt toàn bộ thí sinh tham dự có chia sẻ trong buổi công chiếu: “Tôi phải ngả mũ kính phục các bạn với dự án nhân văn này. Quá sâu sắc và rung động trái tim”.

Tối 18/11, đêm chung kết Miss World 2017 chính thức được diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Với câu trả lời tôn vinh người mẹ là nghề đáng quý nhất, và xứng đáng được trả lương cao nhất đã giúp chị Manushi Chhillar – Hoa hậu Ấn Độ 20 tuổi, giành được vương miện Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2017.

Đỗ Mỹ Linh giành giải Hoa hậu nhân ái ở Miss World 2017 6

Tân Hoa hậu Thế giới 2017 - chị Manushi Chhillar.

Như vậy, thành tích tốt nhất mà Mỹ Linh đạt được tại Miss World 2017 là bước vào top 40, một trong 20 thí sinh giành chiến thắng tại thử thách Đối đầu (Head to head challenge) và top 5 Người đẹp nhân ái (Beauty With A Purpose)).

Dù không tiến sâu nhưng việc dự án thiện nguyện của Mỹ Linh được ban giám khảo công nhận và trao giải top 5 xuất sắc nhất cũng được đánh giá là thành công. Đây là dự án mà chị dành nhiều công sức và tâm huyết thực hiện.

Vào ngày 20/11, pMỹ Linh sẽ trở về Việt Nam sau một tháng tham gia Miss World 2017. Sau đó, chị dành thời gian nghỉ ngơi, gặp gỡ giới truyền thông.

Thư Bùi (tổng hợp)