Hôm nay (17/12), ban tổ chức Miss World đã đưa ra một quyết định chưa từng có trong lịch sử - đó là tạm hoãn đêm chung kết. Do ghi nhận quá nhiều ca nhiễm Covid-19 từ các thí sinh lẫn nhân viên trong ekip làm việc nên ban tổ chức đã phải họp gấp để đưa ra quyết định này.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Vào rạng sáng nay, Đỗ Thị Hà đã livestream để giải đáp mọi thắc mắc về cuộc thi. Tuy nhiên, khán giả lại vô cùng lo lắng khi cô chia sẻ có tiếp xúc gần với F0. Cụ thể, khi luyện tập đồng diễn 2 ngày vừa qua, Đỗ Thị Hà có đứng cạnh hoa hậu Bahamas. Cả hai đã trò chuyện, ôm hôn thân mật. Nhưng hoa hậu Bahamas đã ốm vài ngày nay và phải xét nghiệm đến lần thứ 3 mới cho ra kết quả âm tính. Bản thân Đỗ Thị Hà cũng đang đau họng và cô chia sẻ rằng mình cảm thấy khá lo lắng. 

 - Ảnh 4

Nhưng nàng hậu trẻ tuổi không để khán giả phải lo lắng lâu, cô đã ngay lập tức thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình là âm tính. Tuy nhiên, do Đỗ Thị Hà có tiếp xúc quá gần với F0 nên nhiều người cho rằng kết quả xét nghiệm sẽ có thể khác đi trong vài lần tới. Ai cũng mong Đỗ Thị Hà sẽ bình an vô sự, giữ sức khỏe để bay về nước tiếp tục lịch trình.

Đỗ Thị Hà thông báo kết quả xét nghiệm âm tính sau khi tiếp xúc gần với F0.
Đỗ Thị Hà thông báo kết quả xét nghiệm âm tính sau khi tiếp xúc gần với F0.

Còn về ban tổ chức của Miss World, họ cho rằng nguy cơ lây lan virus ở phòng thay đồ của các thí sinh và sự tiếp xúc gần trên sân khấu là khá cao. Hiện tại đã có gần 20 thí sinh bị nhiễm và có cả các nhân viên ekip. Được biết, các thí sinh và nhân viên y tế có kết quả dương tính với covid 19 sẽ được điều trị và cách ly cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện lên máy bay về nước.