Đảm nhận vai Mến ở Phố Trong Làng, Doãn Quốc Đam tiếp tục ghi điểm trong lòng khán giả nhờ lối diễn xuất tự nhiên, chân thực, nhưng diễn sâu bao nhiêu thì ở hậu trường anh lại càng hài hước bấy nhiêu. 

Doãn Quốc Đam đăng tải khá nhiều hình ảnh hậu trường Phố Trong Làng lên trang cá nhân của mình. Trong phim, anh vào vai Mến - một kẻ suốt ngày chìm đắm trong những loại đồ uống có cồn và thường "động tay động chân" với vợ, mắng chửi con cái.

Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 1

Khác với hình ảnh Mến - một người đàn ông suốt ngày say xỉn và thường "động tay động chân" với vợ, mắng chửi con cái, hình ảnh hậu trường mà chính Doãn Quốc Đam đăng tải lại cho thấy trên phim anh là cá mập, ngoài đời anh là cá con. Doãn Quốc Đam ngồi gác chân lên đùi "bà xã" và đùa rằng muốn được ngồi vào lòng cho ấm áp.

Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 7

Trước đó Doãn Quốc Đam còn đăng tải đoạn clip dễ thương cùng các đồng nghiệp, nắm tay nhay tung tăng chẳng khác gì những thiếu nữ. Anh chàng còn viết thêm dòng mô tả hài hước không kém: "Như cá với nước!!! Nay mới biết như này người ta gọi là trổ bóng. Thôi các em ơi, anh em mình đừng gồng nữa. Thả lỏng, thả lỏng đi. Mạnh mẽ lên".

Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 2

Chưa hết, trong những bức ảnh hậu trường cùng vợ con trong phim, Doãn Quốc Đam gia đình nhà mình ngoan hiền nhất xóm, bố Đảng viên, mẹ xinh nhất xóm, không đạt chuẩn gia đình văn hóa cũng phải được gia đình thanh lịch:  "Mến đẹp trai nhất làng. Thương thì xinh nhất thôn. Tinh Tình ngoan nhất nhà. Thương Tình Mến chúng ta. Ah hà há ha ha. Xét gia đình thanh lịch".

Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 3

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng rất thoải mái chia sẻ những hình ảnh “dìm hàng” của mình được các đồng nghiệp chụp lại, dường như Doãn Quốc Đam rất tâm đắc với tạo hình này của mình nên không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc hậu trường hài hước của mình. 

Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 4
Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 5

Vai Mến ở Phố Trong Làng mà Doãn Quốc Đam đảm nhận có thể nói là vai diễn hoàn toàn khác biệt với những nhân vật mà anh đã đảm nhiệm trước đây, thậm chí nhiều khá giả cho rằng Mến còn ấn tượng hơn cả Fedora, một nhân vật kỳ quái và biến thái trong phim Mê Cung mà anh đã từng vào vai. Để đặc tả Mến một các chân thực nhất, Doãn Quốc Đam đã sẵn sàng cạo trọc đầu và rũ bỏ hình tượng soái ca của mình. 

Doãn Quốc Đam - Phố Trong Làng: Trên phim là “cá mập”, hậu trường là “cá con” hài hước - Ảnh 6