Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt

Thu Trà
Bộ sưu tập ghế được làm từ bóng bay của nghệ sĩ Hàn Quốc Yang Seugjin mới đây đã làm cả thế giới kinh ngạc. Nhiều người còn đặt ra câu hỏi, liệu nó có ngồi được không?

Xuất phát từ ý định biến những quả bóng bay thành các đồ vật sáng tạo của mình, anh chàng Yang Seugjin đã bắt đầu biến những quả bóng bay thành đồ nội thất vào năm 2013 với " Series Blowing".

 

Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay giá gần của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt - Ảnh 1
Chiếc ghế với nguyên liệu từ những quả bóng bay
Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay giá gần của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt - Ảnh 3
Làm thế nào để nó có thể ngồi đc mà không bị vỡ

Trong cuộc phỏng vấn với Aring Culture vào năm 2017, anh chia sẻ, khi nhìn thấy những tác phẩm của mình mọi người đã rất ngạc nhiên khi thấy những chiếc ghế có hình dạng giống quả bóng bay, họ thậm chí còn không thể tin vào mắt mình khi biết nó thật sự được làm từ chúng. 

Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay giá gần của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt - Ảnh 2
Anh Seugjin 

Anh Yang cho biết, khi thật sự bắt tay vào làm mới thật sự cảm nhận được độ khó của nó. Bởi bóng bay được tạo nên từ cao su và khí nên rất khó để làm thành sản phẩm ghế chắc chắn và ổn định để có thể ngồi được. 

Sau nhiều lần nghiên cứu hóa học và thử nghiệm trực tiếp, anh đã tìm ra cách phủ 8 lớp epoxy lên những quả bóng chúng được cố định hình dáng. Bóng bay sẽ được tạo hình theo thiết kế sau đó sẽ được phủ một lớp epoxy và hong khô trong khoảng 7 tiếng đồng hồ. Phải lặp lại quá trình này khoảng 8 lần thì bóng mới đủ cứng để chịu được trọng lượng. 

Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay giá gần của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt - Ảnh 4
Một trong những công đoạn chế tạo của sản phẩm

"Nó khá tự phát, một ngày nọ tôi bôi epoxy lên bóng bay và nghĩ rằng nó trông thật đẹp" - Anh chia sẻ.

Những chiếc ghế độc đáo của anh đã thu hút rất nhiều người, nó đã có mặt tại nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới và trên các trang của  Architectural Digest. Và ghế bóng bay đã trở thành mặt hàng kinh doanh độc quyền của Yang.

Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay giá gần của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt - Ảnh 5
Chiếc ghế bóng bay có màu sắc bắt mắt
Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay giá gần của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt - Ảnh 7
Sản phẩm độc đáo này đang được bán với giá hơn 8000 USD

 

Theo: WEIRDKAYA,NEXTSHARK

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo: Chiếc ghế làm bằng bóng bay của nghệ sĩ Hàn có giá gần 227 triệu tiền Việt tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.