Từ xưa đến nay KFC đã trở thành một món ăn truyền thống dịp giáng sinh với người dân Nhật Bản nhờ chiến dịch quảng cáo thành công rực rỡ từ dịp lễ năm 1974. Cho đến nay, KFC vẫn thu về hàng triệu đô la mỗi năm với những món ăn đặc biệt ra mắt riêng cho dịp lễ.

Chính vì là phiên bản giới hạn nên những người không đặt trước sẽ rất khó để có được cho mình một suất ăn. Để khắc phục điều này, một người dùng Twitter đã đưa ra giải pháp DIY (Do it yourself- tự tay chuẩn bị) dành cho những người rơi vào tính huống xui xẻo này.

Món ăn này được đặt tên là KFC Rice với công thức vô cùng đơn giản: một cặp gà KFC truyền thống đặt cùng gạo và nước tương trong nồi cơm điện và nấu lên. Sau khi cơm chín, thịt gà bên trong sẽ hấp thụ độ ẩm từ gạo hòa quyện cùng vị thơm vốn có để cho ra đời món ăn “ngon như ngoài hàng”.

Bật mí thêm, trước khi trộn tất cả mọi thứ lên để thưởng thức thì bạn hãy xé nhỏ gà và nêm nếm những gia vị yêu thích để làm tăng độ ngon miệng.

Một tín đồ KFC sau khi áp dụng công thức này đã chia sẻ: “Gà khi được nấu chín không hề bị bở ra mà ngấm gia vị rất thơm và bổ. Về phần cơm, hạt cơm dẻo đều và có hương vị của các loài thảo mộc khiến bạn không khỏi bất ngờ”.

Với những người yêu thích sự sáng tạo thì có thể bỏ thêm vào đó thịt, nấm và rau. Món KFC Rice này cực dễ làm và bạn có thể nấu chúng bất cứ lúc nào.