Ngoài bánh mì thanh long, một nhà hàng pizza tại Hà Nội đã nghiên cứu, áp dụng công thức tương tự để làm ra những chiếc bánh pizza thanh long có màu hồng tươi trông bắt mắt nhằm chung tay 'giải cứu' thanh long.

Để đế bánh pizza được hồng, cơ sở này đã trộn bột với thanh long.

 Theo chủ cơ sở này chia sẻ, cửa hàng đã phải thử nghiệm vài lần để cho ra đời những chiếc bánh pizza đầu tiên sử dụng phần ruột thanh long.

Topping bề mặt phía trên vẫn theo ý thích của khách.

Thời gian để làm ra một chiếc pizza thanh long mất khoảng từ 30 - 45 phút.

Đại diện của cửa hàng này cho biết, khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao tạo được bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được sắc hồng của quả thanh long sau khi nướng lên. "Tôi cũng phải làm hỏng nhiều lần rồi mới ra được công thức ưng ý như bây giờ", đại diện cửa hàng pizza cho hay.

Khác với những chiếc pizza chế biến theo công thức thông thường, đối với pizza thanh long, người thợ sẽ nướng theo công thức riêng bởi phần đế bánh thanh long dễ bị khô và cứng hơn.

Sắc hồng của thanh long vẫn được giữ nguyên, thậm chí có phần tươi hơn.

Theo chia sẻ của đại diện cửa hàng này cho biết:“Chỉ tính riêng ngày đầu tiên mở bán, chúng tôi đã bán ra được hơn 100 chiếc bánh pizza thanh long và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Giá của một chiếc bánh có đường kính 22cm là 55.000 đồng/chiếc, rẻ hơn 1 nửa so với loại khác".

Quả thanh long khi kết hợp với bánh Pizza thì bánh có thêm vị ngọt rất tự nhiên và màu sắc khá hấp dẫn.

"Tôi làm pizza thanh long ruột đỏ bắt nguồn từ những chiến dịch giải cứu nông sản Việt. Cá nhân tôi đã nhiều lần chứng kiến nông sản Việt Nam phải rơi vào tình trạng lao đao rớt giá. Bản thân tôi cũng đã nhiều lần tham gia 'giải cứu' nông sản, ngoài việc mua để ăn tôi còn kết hợp thêm vào các món ăn", đại diện của cửa hàng chia sẻ.

Sáng kiến này là một 'bước đi' sáng tạo, góp phần giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong thời kì khó khăn này.

Trước đó, tại nhiều cửa hàng tại Hà Nội cũng đã xuất hiện rất nhiều bánh mì thanh long.

theo infonet