Đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đang ở trong khu cách ly y tế

Bảo Nam
Thầy trò ông Park Hang seo đã hoàn thành cách ly y tế tập trung trong ngày hôm nay, nhưng hiện chưa thể rời khu cách ly do còn phải đợi xét nghiệm thêm.

Đã kết thúc 1 tuần cách ly y tế nhưng cho đến 19h chiều ngày 24/6, toàn bộ đội tuyển Việt Nam vẫn phải ở nguyên trong khu cách ly. Được biết, ĐT sẽ phải chờ thêm kết quả xét nghiệm. Ông Park Hang seo, Quang Hải, Tiến Linh... đều phải ở lại khu cách ly, chưa thể rời đi.

Đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đang ở trong khu cách ly y tế - Ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đang ở trong khu cách ly y tế 

Trở về từ UAE sau 3 trận đấu Vòng loại thứ 2 của vòng loại World Cup 2022, các thành viên ĐT Việt Nam di chuyển về TP HCM và thực hiện cách ly y tế tập trung. Sau khi nhận đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với việc ĐT Việt Nam sẽ chỉ phải cách ly y tế tập trung trong 1 tuần thay vì 3 tuần như quy định. Lí do cho việc được rút ngắn cách ly là bởi hầu hết các thành viên ban huấn luyện và các tuyển thủ đều đã được tiêm đủ 2 mũi Vắc-xin. Trong suốt thời gian thi đấu, ĐT Việt Nam cũng phải xét nghiệm COVID-19 theo qui định của nước chủ nhà UAE. 

Trong thời gian cách ly y tế, các thành viên ĐT Việt Nam được xét nghiệm COVID-19 2 lần và tất cả đều âm tính. 

Đội tuyển Việt Nam kết thúc các ly, các cầu thủ được trở về nhà - Ảnh 1
Công Phượng đã hoàn thành cách ly y tế nhưng hiện chưa thể trở về nhà với Viên Minh. Quế Ngọc Hải hiện vẫn đang chuẩn bị thi đấu tại Thái Lan.

Ngày hôm nay, ĐT Việt Nam kết thúc thời gian cách ly. Công Phượng, Tiến Linh, Hồng Duy... sẽ được trở về địa phương và được yêu cầu tiếp tục theo dõi y tế trong 28 ngày. Một cầu thủ phải ở lại cách ly thêm một tuần nữa là cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long của Than Quảng Ninh do mới tiêm 1 mũi Vắc-xin. 

5 cầu thủ của Viettel đã di chuyển sang Thái Lan thi đấu AFC Cup là Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Tiến Dũng, Hoàng Đức và Thanh Bình. Sau khi thi đấu xong, các cầu thủ này sẽ về Việt Nam và thực hiện cách ly y tế theo quy định. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đang ở trong khu cách ly y tế tại chuyên mục Thể thao của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể thao khác