Hai vợ chồng cao tuổi trong bức ảnh là cụ ông Wolf và cụ bà Anita Gottschalk Surrey (81 tuổi) ở Surrey, B.C (Canada). Cặp đôi này đã sống bên nhau được 62 năm qua. Đau lòng thay, cả hai đã phải tách ra vì cụ ông phải vào điều trị y tế nội trú. Trong 8 tháng, mỗi ngày hai cụ chỉ được gặp nhau 40 phút. Thường thì người đảm trách nhiệm vụ cho hai cụ gặp nhau là người cháu gái Ashley Bartyik.

Đôi vợ chồng già nhìn nhau khóc khiến cư dân mạng cảm động 1

Cụ ông Wolf và cụ bà Anita Gottschalk Surrey kết hôn vào năm 1954, họ đã bên nhau được 62 năm. Ảnh: Ashley Kaila B.

Cứ mỗi lần gặp nhau, hai cụ đều chảy nước mắt vì sau thời gian ngắn ngủi phải xa nhau. "Đây là sự bùng nổ cảm xúc của cả hai ông bà", cô cháu gái nói với CNN.

Ashley Bartyik muốn ông bà mình được bên nhau trong những ngày tháng cuối đời. Vì vậy, cô đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội và mong những tiếng nói của mọi người sẽ giúp cô thực hiện được mong ước. Hiệu ứng của bức ảnh đạt được không ngờ, không chỉ cộng đồng địa phương, rất nhiều người khắp nơi trên thế giới đã chia sẻ bức ảnh.

Cụ ông Gottschalk phải vào vào bệnh viện Yale Road Center nội trú do mắc suy tim sung huyết. Cụ bà Anita vẫn ở nhà, cách nơi ông điều trị 40 phút đi xe. Cô cháu gái cho biết: "Đó giống như một trò chơi chờ đợi dành cho cụ ông ở trung tâm này". Gia đình đang đề nghị bệnh viện để cặp vợ chồng cao tuổi có thể bên nhau mỗi ngày.

"Chúng tôi muốn giành công lý cho ông bà mình, những người đã 62 năm chung sống bên nhau xứng đáng được có những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời ở cùng một nơi", Ashley Bartyik cho hay.

Cụ Wolf Gottschalk, năm nay đã 83 tuổi. Cụ ông mới được chuẩn đoán bị u lympho. Hiện cụ cũng bị mất trí nhớ nhưng vẫn nhớ người vợ của mình. Ashley không muốn thấy cảnh ông của mình không còn nhớ tới mặt vợ.

"Đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết", cô nói.

"Đây là tình huống đau lòng đối với gia đình, nó cũng làm cho chúng tôi cảm thấy buồn bã", phát ngôn viên của bệnh viện cho biết. Bệnh viện cũng cam kết sẽ tái hợp hai cụ trong vài tuần tới. 

TP

Nguồn: CNN