Chuyện là cách đây vài ngày, Hà Kiều Anh bất ngờ khoe loạt ảnh ngày trẻ của bà nội tên Nguyễn Tăng Diệu Hương là con gái của bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh - tức con cháu Hoàng tử thứ 11 của vua Minh Mạng. Tính theo vai vế, Hà Kiều Anh cũng là công chúa đời thứ 7 trong gia đình hoàng tộc.

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh sau ồn ào
Nhan sắc ngày trẻ của bà nội Hà Kiều Anh.

Tuy nhiên, ngay sau đó nàng hậu đã bị hậu duệ vua Minh Mạng phản bác. Theo lời hậu duệ vua Minh Mạng, những thông tin do Hoa hậu Việt Nam 1992 chia sẻ là chưa chính xác. Ngay sau đó, Hà Kiều Anh đã lên tiếng phân trần nhưng làn sóng xôn xao của dân mạng vẫn chưa thể ngừng lại.

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh sau ồn ào
Hà Kiều Anh vướng vào ồn ào câu chuyện gia tộc.

Trước những lời lẽ mỉa mai, sáng ngày 30/6, Hà Kiều Anh đã có động thái mới trên mạng xã hội. Hoa hậu Việt Nam 1992 không gỡ hay ẩn đi bài đăng gây xôn xao mà cô đã bật tính năng giới hạn bình luận và xoá đi những nhận xét không hay của dân mạng. Ngoài ra, Hà Kiều Anh cũng khóa luôn phần bình luận bên dưới bài đăng khoe bộ ảnh gia đình quyền lực. Nhiều người cho rằng có lẽ Hà Kiều Anh đang muốn "sóng yên biển lặng" và hạn chế tranh cãi nên mới có động thái thế kia.

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh sau ồn ào
Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh sau ồn ào là khóa luôn bình luận bài đăng.

Trước đó, Hà Kiều Anh đã có màn đáp trả 1 tràng với dân mạng, cô cho biết "vàng thật không sợ lửa" và khẳng định chắc nịch: "Còn dòng dõi nhà chị là Vua Chúa thật, một số điểm em nêu ra về tên gọi có thể chị nghe các cậu mợ kể lại, gia phả ghi chép có sai sót, em đính chính chị cảm ơn em nhiều. Còn câu chuyện chị viết về gia đình chị là có thật. Em hãy đến phủ Tuy Lý Vương ở Huế gặp ông Phú là người trông coi Phủ bây giờ và gia đình ông ở Phủ đó đã mấy đời rồi để kiểm chứng thông tin chị viết em nhé".

Động thái thẳng tay của Hà Kiều Anh sau ồn ào
Hà Kiều Anh cũng từng đáp trả cực gắt trước những lời lẽ mỉa mai.

Được biết, Hà Kiều Anh là Hoa hậu xuất thân trong gia đình gia giáo, toàn nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam. Cô là cháu ngoại của nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, mẹ là nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh.