Sau nhiều năm đăng quang, sức hút của Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn không hề giảm sút. Không chỉ được ngợi khen vì nhan sắc xinh đẹp, đằm thắm mà nàng hậu còn được ngưỡng mộ vì xuất thân trong một gia đình có những nhân vật đình đám nhất nhì Việt Nam. Mới đây, Hà Kiều Anh cũng chính thức tiết lộ về bà nội là cháu chắt của dòng dõi vua chúa.

Bất ngờ với gia thế của Hoa hậu Hà Kiều Anh: Là công chúa đời thứ 7, cháu vua chúa - Ảnh 9
Sau hai thập kỉ đăng quang, nhan sắc Hà Kiều Anh vẫn khiến ai nấy xuýt xoa. 

Chuyện là tối ngày 26/6 vừa qua, Hà Kiều Anh bất ngờ khoe loạt ảnh ngày trẻ của bà nội tên Nguyễn Tăng Diệu Hương là con gái của bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh - tức con cháu Hoàng tử thứ 11 của vua Minh Mạng. Kèm theo đó, Hà Kiều Anh còn kể về giai thoại hào hùng và vẻ vang của ông bà khiến ai nấy cũng trầm trồ vì hoá ra nàng hậu có xuất thân trong gia đình vô cùng cao sang, quyền quý ngày xưa. Tính theo vai vế, Hà Kiều Anh cũng là công chúa đời thứ 7 trong gia đình hoàng tộc.

Bất ngờ với gia thế của Hoa hậu Hà Kiều Anh: Là công chúa đời thứ 7, cháu vua chúa - Ảnh 1
Hóa ra Hà Kiều Anh sinh ra trong gia đình "châm anh thế phiệt". 

Trong ngày giỗ bà, Hoa hậu Hà Kiều Anh không nén được xúc động chia sẻ: "Nghe nói, bà cố ngoại tôi ngày xưa là một người cực kỳ xinh đẹp, có thể nói là đẹp nghiêng nước nghiêng thành với làn da trắng muốt không tỳ vết. Bà sinh được 2 người con, một trai, một gái. Cô con gái là bà Nguyễn Tăng Diệu Hương - chính là bà nội của tôi. Thảo nào bà nội lúc nào cũng nói bà là con vua cháu chúa và tôi cũng là 'công chúa đời thứ 7' đấy.

Bất ngờ với gia thế của Hoa hậu Hà Kiều Anh: Là công chúa đời thứ 7, cháu vua chúa - Ảnh 2
Nhan sắc bà nội của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Hôm nay là giỗ bà, con tuy không thường xuyên về Huế nhưng trong lòng con bà mãi mãi là vị công chúa cốt cách cao quý nhất. Con tin Bà sẽ mỉm cười nơi chín suối, các con cháu sẽ luôn cố gắng sống đúng mực để không hổ thẹn dòng dõi quý phái gia tộc nhà mình".

Bất ngờ với gia thế của Hoa hậu Hà Kiều Anh: Là công chúa đời thứ 7, cháu vua chúa - Ảnh 3
Hoa hậu Hà Kiều Anh được thừa hưởng nhiều gen trội từ bà nội.

Ngay sau khi Hà Kiều Anh chia sẻ về thông tin này, hàng loạt các sao Việt đã để lại bình luận trầm trồ về gia thế của nàng hậu. Đặc biệt có Tăng Thanh Hà cũng dành lời khen ngợi về nhan sắc thời trẻ của bà nội của Hà Kiều Anh. Còn các nàng hậu khác cũng cho rằng, Hà Kiều Anh và ái nữ của nàng hậu có khí chất mỹ nhân là bởi thừa hưởng gen trội từ dòng dõi quý tộc.

Bất ngờ với gia thế của Hoa hậu Hà Kiều Anh: Là công chúa đời thứ 7, cháu vua chúa - Ảnh 4
Dàn sao Việt cũng dành lợi ngợi khen cho Hà Kiều Anh. 

Được biết, Hà Kiều Anh là Hoa hậu xuất thân trong gia đình gia giáo, toàn nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam. Cô là cháu ngoại của nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, mẹ là nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh.

Bất ngờ với gia thế của Hoa hậu Hà Kiều Anh: Là công chúa đời thứ 7, cháu vua chúa - Ảnh 8
Hà Kiều Anh sinh ra trong gia đình toàn những nhân vật đình đám. 

Cô đăng quang danh hiệu hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 3 vào ngày 20 tháng 9 năm 1992 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Kiều Anh là hoa hậu đăng quang ở độ tuổi trẻ nhất từ trước đến nay của cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam). Khi đó, Hà Kiều Anh 16 tuổi, đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc năm thứ nhất của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đoạt danh hiệu hoa hậu, cô đã tham gia vào cả lĩnh vực điện ảnh với sự xuất hiện ở một số phim truyền hình.