Việc thầy trò ông Park Hang seo lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là một thắng lợi lịch sử. Việt Nam là đội bóng duy nhất của khu vực Đông Nam Á còn có cơ hội lọt vào VCK World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vào năm sau. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp kéo dài của COVID-19 thì việc tổ chức thi đấu sao cho đảm bảo an toàn là rất khó khăn. Các quy định an toàn để tổ chức các trận đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á là rất chặt chẽ. Phương án ĐT Việt Nam sẽ chọn 1 sân trung lập ở quốc gia khác đã được tính đến. Tuy nhiên, với bất cứ đội bóng nào, sân nhà luôn là điểm tựa và ĐT Việt Nam sẽ có thuận lợi hơn rất nhiều nếu được thi đấu ở Mỹ Đình. 

Để Quang Hải và các đồng đội có thể chơi 5 trận đấu tại sân nhà, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Bộ Y tế và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải cùng nhóm họp làm việc. Quyết định đã được thống nhất: ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình. 

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 5 trận trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1
Quang Hải và các đồng đội sẽ thi đấu 5 trận trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Để có được điều này, Ban tổ chức các trận đấu sẽ phải làm rất nhiều việc: lên phương án đảm bảo việc đến, di chuyển, luyện tập cho đội khách, đảm bảo việc tập luyện thi đấu cho ĐT Việt Nam. Việc có cho các CĐV vào sân cổ vũ hay không sẽ còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh. Chúng ta cũng sẽ phải thuê các phương án kĩ thuật nếu Liên đoàn bóng đá châu Á yêu cầu có VAR (công nghệ video trợ giúp trong tài) trong các trận đấu. 

Chưa biết có được vào sân hay không, nhưng đây là tin vui cho CĐV bóng đá nước nhà. Trận đấu đầu tiên trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là trận gặp ĐT Australia vào ngày 9/7/2021, trận tiếp theo gặp các cầu thủ Nhật Bản vào ngày 11/11/2021.

1/2/2022, đúng mùng 1 Tết Âm lịch, sẽ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.