Dự báo thời tiết ngày 24/12/2023: Bắc Bộ rét đỉnh điểm

Bảo Bối
Bắc Bộ tiếp tục chìm sâu trong đợt rét đậm rét hại mạnh nhất từ đầu mùa đông. Thời tiết nhiều nơi xuất hiện băng giá, ảnh hưởng tới đời sống và hoa màu, vật nuôi của bà con nông dân.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 8-11 độ, riêng khu vực vùng núi phổ biến 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ. Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 13-15 độ.

Thời tiết ở Bắc Bộ 2 ngày cuối tuần rét đậm. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV quốc gia.
Thời tiết ở Bắc Bộ 2 ngày cuối tuần rét đậm. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV quốc gia.

Ở khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Dự báo thời tiết ngày 24/12/2023 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, có nơi dưới 6 độ. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, có nơi trên 18 độ.

Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11-13 độ; phía Nam 13-15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; riêng Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật mạnh cấp 7-8. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 17-20 độ, phía Nam 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 20-23 độ, phía Nam 25-27 độ, riêng Ninh Thuận, Bình Thuận 27-30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.
 
Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, miền Đông có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, miền Đông có nơi trên 32 độ.

Hà Nội

Sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-19 độ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 24/12/2023: Bắc Bộ rét đỉnh điểm tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Năm mới đọc thơ chúc Tết của Bác

Cùng với những tập quán cổ truyền ngày Tết dân tộc, từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cứ mỗi dịp Xuân về, nhân dân ta lại có thêm một niềm vui háo hức nữa, đó là chờ đón thơ chúc Tết của Bác Hồ.

Những con tàu canh sóng, giữ mùa Xuân

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới, nhưng những con tàu của Chi đội Kiểm ngư 3 sẽ rời cảng lên đường làm nhiệm vụ trực Tết. Giữa biển khơi chỉ có những con sóng và gió làm bạn, cán bộ kiểm ngư cũng như nhiều lực lượng trên biển khác, sẽ xuyên Tết thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ chủ quyền biển đảo để đất liền đón Tết, vui Xuân được bình yên.

Tăng cường phối hợp phòng chống bạo lực học đường

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị 02/CT-TTg ngày 26/1/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên.