Mới đây, trang web TripAdvisor đã công bố danh sách top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất châu Á và top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới. Thành phố Hà Nội đã vinh dự có tên trong cả 2 danh sách này. Cụ thể, đứng thứ 2 trong danh sách top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất châu Á và đứng thứ 6 trong danh sách top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới.

Bên cạnh đó, trang du lịch trực tuyến Worldpackers (Mỹ) cũng giới thiệu Thủ đô Hà Nội là 1 trong 10 thành phố có mức chi rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Tạp chí Time bình chọn Hà Nội là 1 trong 3 điểm đến của Việt Nam vào top 100 nơi tuyệt vời nhất thế giới. Ba điểm đến đó gồm: Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc (Kiên Giang).

 - Ảnh 2

Chưa dừng lại ở đó, Hà Nội đã đạt được rất nhiều thành tích đáng kể khác trong năm 2021. Trang Holidu (Anh) chuyên về du lịch quốc tế, xếp Hà Nội ở vị trí thứ 18 trong danh sách 147 thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới. Cơ quan phân tích Deep Knowledge Analytics (DKA) xếp Thủ đô vào danh sách 50 thành phố ứng phó với đại dịch tốt nhất thế giới, ở vị trí thứ 44 trong tổng số 72 thành phố.

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ngành Du lịch năm 2021 đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phát triển du lịch, xây dựng và nâng cấp, khởi động nhiều sản phẩm du lịch trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 để thu hút khách du lịch đến Thủ đô. 

Phía cơ quan quản lý du lịch cũng như các doanh nghiệp lữ hành, điểm đến đã chủ động cơ cấu lại sản phẩm du lịch mới tập trung thu hút khách du lịch nội địa với phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, hấp dẫn được giới thiệu tới du khách, có sự hợp tác giữa điểm đến, cơ sở lưu trú du lịch, hãng vận chuyển với các liên minh kích cầu du lịch trên địa bàn.

 - Ảnh 2

Trước đó, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là ba thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2022.

Đây là giải thưởng của ASEAN góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực, là dịp để các đơn vị tuyên truyền quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia "Vietnam - Timeless Charm" (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận).