Mia Golosino có chỉ số IQ là 162 - điểm cao nhất cô có được trong các bài kiểm tra IQ, vượt qua mức chuẩn là 140.Điều đó đưa cô nàng lọt vào top 1%  số người thong minh nhất thế giới.Cô đã nộp đơn cho trường chất lượng cao Aylesbury (Trường chuyên dành cho lứa tuổi từ 11 đến 18) sau khi đã làm 11 bài kiểm tra cá nhân.

Dù IQ cao hơn Einstein, cô bạn 11 tuổi vẫn bị trường học từ chối 1

Nhưng cô bạn lại tiếp tục thất bại trong việc đảm nhận 1 vị trí khi những lá thư đã được gửi đi vào đầu năm nay với lí do là quá hạn đăng ký...

Cha mẹ cô, giám đốc IT - Jose và mẹ Mary đã sắp xếp cho con gái 11 tuổi của mình làm bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức dành cho những người thông minh thế giới.

Mia có một tuần để chuẩn bị cho bài kiểm tra và tập luyện bằng cách chơi ứng dụng Mensa khoảng 15 phút mỗi ngày. Một ngày trước khi thi, Mia được yêu cầu dọn dẹp nhà bếp, chơi với em gái Macy 3 tuổi, giúp mẹ phân loại đồ cho em bé mới, làm những việc như một ngày bình thường. 

Dù IQ cao hơn Einstein, cô bạn 11 tuổi vẫn bị trường học từ chối 2

Kết quả kiểm tra IQ của Mia Golosino.

Chú Jose nói: "Chúng tôi không thể tin khi nhìn thấy thư mời tham gia tổ chức British Mensa. Chỉ 2% người đạt điểm cao nhất có thể là thành viên của họ"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy Mia đạt điểm cao nhất có thể là 162 - nhiều hơn Albert Einstein. (Einstein được cho là có chỉ số IQ là 160)”.

Nếu ngôi trường Aylesbury muốn thay đổi ý định, tuy nhiên, họ đã quá muộn - Mia đã chấp nhận đề nghị từ một trường chuyên khác, Trường Latin Hoàng gia ở Buckingham.

"Cô bé thực sự muốn học tại trường nữ sinh bởi vì Mia có rất nhiều tiềm năng và không muốn sao nhãng bởi những chàng trai, nhưng tôi nghĩ điều này thực sự đã giúp cô bé tự tin." Mẹ của Mia chia sẻ.

10 năm trước, gia đình nhà Mia từ Philippines chuyển tới Anh, hiện sống ở Wolverton, Milton Keynes. Họ chia sẻ câu chuyện của Mia với niềm tin nó sẽ mang lại hy vọng cho nhiều đứa trẻ khác.

"Chúng tôi cho rằng nó có thể truyền cảm hứng cho các gia đình khác mà những đứa trẻ của họ đã không vào được trường ưa thích", chú Jose nói.

Mia yêu thích bơi lội và ballet, nhưng ước mơ khi lớn lên cô bạn sẽ trở thành một thẩm phán. Mary nói thêm: "Hy vọng những việc này sẽ cho mình sự tự tin để đạt được những gì mình muốn trong cuộc sống."

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Metro