Du khách Anh hú vía vì cứu nhầm cá mập

Chu Hải
Tưởng là một con cá heo, sau khi cứu sống thành công một du khách Anh mới tá hỏa khi biết đó là cá mập.

Nicolas Andre, vị du khách đến từ Durham (thuộc vùng đông bắc nước Anh) cùng vợ, bà Ann, 57 tuổi đang đi dạo bộ trên bãi biển thuộc vùng Cornwall (Anh) thì bắt gặp một sinh vật lạ.

Hai vợ chồng nhìn thấy sinh vật này trôi dạt vào bãi cát và tưởng rằng đó là cá heo. Cùng với sự trợ giúp từ một người đàn ông gần đó, ông đã kéo con cá trở về biển cả.

Nicolas Andre cùng một người đàn ông khác giải cứu con cá mập khỏi bãi cát.

“Chúng tôi phải kéo một lúc lâu mới ra được đến biển vì nó có trọng lượng khá lớn. Tôi chưa bao giờ thấy loài sinh vật này và đây là lần đầu tiên tôi chạm tay vào chúng”, ông Nicolas cho biết.

Tuy nhiên sau khi giải cứu thành công, du khách bất ngờ phát hiện ra đó là một con cá mập phơi dài gần 4m. May mắn là con vật không cắn hay làm Nicolas cùng người đàn ông kia bị thương.

Du khách cho biết ông khá bất ngờ nhưng không sợ hãi khi biết đó là cá mập và coi đây như một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Cá mập phơi là loài cá mập lớn thứ 2, chỉ sau cá mập voi, có miệng khổng lồ nhưng chỉ ăn sinh vật phù du, không có răng và không được coi là một mối đe dọa cho con người.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Du khách Anh hú vía vì cứu nhầm cá mập tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Cách tính điểm ưu tiên mới trong tuyển sinh đại học 2026

Điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2026 không còn được cộng “cứng” như trước. Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt điểm càng cao thì mức điểm ưu tiên càng giảm, nhằm bảo đảm công bằng hơn trong xét tuyển.

TP Huế rộn ràng Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 tại TP Huế không chỉ là ngày hội của những người làm báo, mà còn là điểm hẹn văn hóa đầu xuân, nơi bạn đọc nhỏ tuổi được hòa mình vào không gian báo chí sáng tạo, giàu bản sắc và đậm hơi thở thời đại số.

Vững bước dưới cờ Đảng

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của bác Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".