Nicolas Andre, vị du khách đến từ Durham (thuộc vùng đông bắc nước Anh) cùng vợ, bà Ann, 57 tuổi đang đi dạo bộ trên bãi biển thuộc vùng Cornwall (Anh) thì bắt gặp một sinh vật lạ.

Hai vợ chồng nhìn thấy sinh vật này trôi dạt vào bãi cát và tưởng rằng đó là cá heo. Cùng với sự trợ giúp từ một người đàn ông gần đó, ông đã kéo con cá trở về biển cả.

Nicolas Andre cùng một người đàn ông khác giải cứu con cá mập khỏi bãi cát.

“Chúng tôi phải kéo một lúc lâu mới ra được đến biển vì nó có trọng lượng khá lớn. Tôi chưa bao giờ thấy loài sinh vật này và đây là lần đầu tiên tôi chạm tay vào chúng”, ông Nicolas cho biết.

Tuy nhiên sau khi giải cứu thành công, du khách bất ngờ phát hiện ra đó là một con cá mập phơi dài gần 4m. May mắn là con vật không cắn hay làm Nicolas cùng người đàn ông kia bị thương.

Du khách cho biết ông khá bất ngờ nhưng không sợ hãi khi biết đó là cá mập và coi đây như một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Cá mập phơi là loài cá mập lớn thứ 2, chỉ sau cá mập voi, có miệng khổng lồ nhưng chỉ ăn sinh vật phù du, không có răng và không được coi là một mối đe dọa cho con người.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail