20 du khách đã bị kẹt trên tàu lượn siêu tốc tại Gold Coast, Australia suốt 90 phút trong tiết trời nóng bức vì trục trặc kỹ thuật.

Dịch vụ Cứu hoả khẩn cấp của Queensland đã phải dùng thang nâng để tiếp cận một số du khách ở trên cao như cách làm của lính cứu hoả.

Du khách bị treo lơ lửng 90 phút vì tàu lượn siêu tốc hỏng 1

Đội giải cứu tiếp cận những du khách đang bị treo ngược trên tàu lượn siêu tốc.

Theo Paul Young, đại diện của Dịch vụ cấp cứu Queensland, du khách cuối cùng được giải cứu lúc 13h20 ngày 11/1 (giờ Queensland). Không du khách nào bị thương, nhưng hầu hết mọi người đều mệt vì nhiệt độ thời tiết lúc này là trên 30 độ C.

Một nội dung đăng tải quảng cáo cho tàu lượn siêu tốc này đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội Twitter sau sự cố nó gặp trục trặc về kỹ thuật vừa qua và khiến nó bị gỡ bỏ hơn một giờ sau đó.

Du khách bị treo lơ lửng 90 phút vì tàu lượn siêu tốc hỏng 2

Tàu lượn siêu tốc Arkham Asylum có tốc độ 85 km/h. Công viên giải trí này từng phải kiểm tra an toàn sau khi 4 du khách thiệt mạng ở trò chơi Thunder River Rapids Ride gần khu vực Dreamworld vào tháng 10 năm ngoái. Sự cố xảy ra chưa tới một tháng sau khi Dreamworld được mở cửa trở lại từ ngày 10/12/2016.

Loan Vũ

Nguồn: The Guardian