Hàng năm, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, khu vực cầu cảng Sydney, Australia, lại bừng sáng với những màn pháo hoa ấn tượng. Năm nay, từ tối thứ 6 (29/12), nhiều người đã dựng lều và cắm trại ở bên ngoài khu vực Mrs Macquarie's Chair gần cầu cảng để có thể chiêm ngưỡng được những hình ảnh đẹp nhất của màn pháo hoa.

Trong số những người cắm trại chờ pháo hoa, một người đàn ông cho biết anh đã tới từ 21h thứ 6 để có được vị trí đẹp nhất. Còn du khách Crystal Liu, đến từ Đài Loan, Trung Quốc, cho hay sự chờ đợi lâu cũng có giá của nó. "Bởi màn pháo hoa ở Sydney đẹp nhất trên thế giới", du khách này cho hay.

Các du khách và người dân Australia đã tập trung xung quanh cảng để có thẻ xem được màn pháo hoa ấn tượng tại Sydney. Ảnh: AAP.

Nhóm bạn của Crystal Liu đã chuẩn bị đồ ăn vặt mang cùng 10 chai nước để dùng trong chờ đợi. Với nhiệt độ tăng vọt ở Sydney, nhiều du khách không có lều đã phải dùng tới ô để che ánh nắng.

Dede Edwieg, du khách đến từ Pháp cho biết cô đã chuẩn bị để chờ đợi 36 tiếng cho đến khi màn pháo hoa ấn tượng bừng sáng trên cầu cảng Sydney vào đúng thời khắc giao thừa. Theo Margy Osmond, CEO của Diễn đàn Giao thông và Du lịch Australia, khách du lịch tới Sydney dịp đón năm mới 2018 có thể đưa về cho nền kinh tế thành phố 170 triệu USD.

Theo Margy, 1,6 triệu người sẽ tập trung xung quanh cầu cảng Sydney để thưởng thức màn pháo hoa, trong đó có khoảng 46% là du khách nước ngoài. Ngoài ra, một tỷ người sẽ theo dõi màn pháo hoa này trên truyền hình.

Nhiều du khách không có lều phải dùng ô để che ánh nắng trong tiết trời nóng nực ở Sydney. Ảnh: abc.

Bên cạnh đó, hàng ngàn người khác sẽ đón giao thừa ở Parramatta hoặc bãi biển ở vịnh Botany. Ngoài ra, các thành phố lớn khác ở Australia cũng có các chương trình đón năm mới ấn tượng. Để đảm bảo an ninh cho đêm giao thừa, cảnh sát Sydney sẽ tiến hành tuần tra bằng nhiều cách.

Theo Tri thức trực tuyến