Động vật không phải loài vô tri vô giác, chúng cũng có những cung bậc cảm xúc như vui mừng, thấu cảm, đau buồn, giận dữ, yêu thương,... và thậm chí cả biết ơn. Tình cảm động vật dành cho con người đôi khi vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta.

Chúng có thể dùng hành động để bày tỏ tấm lòng và chuột túi là một trong số những loài như vậy. Mới đây, đoạn clip ghi lại cuộc giải cứu chuột túi được David Boyd chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Được cứu thoát khỏi hồ nước lạnh, chuột túi nắm chặt tay ân nhân để cảm ơn - Ảnh 4
Con chuột túi đã được hai người đàn ông giải cứu an toàn khỏi hồ nước.

Anh chàng này nhìn thấy con kangaroo bị mắc kẹt trong vùng nước lạnh giá ở hồ Burley Griffin, Canberra, Australia. Nó đã vô cùng sợ hãi và gần như kiệt sức do vật lộn giữa vùng nước lạnh giá. Thật may mắn đã có hai người đàn ông đến giải cứu đưa con chuột túi vào bờ an toàn.

Có thể thấy, trong đoạn video hai người đàn ông từ từ tiến lại gần con chuột túi đang sợ hãi trong nước và giang tay ra vẫy gọi con vật tiến về phía họ. Sau một hồi, hai người này đã đưa được con chuột túi vào bờ an toàn. Ở trên bờ có một người đàn ông thứ ba đang đợi sẵn để hỗ trợ.

Được cứu thoát khỏi hồ nước lạnh, chuột túi nắm chặt tay ân nhân để cảm ơn - Ảnh 3
Hai người đàn ông này đã cố gắng làm ấm cho con chuột túi.

Cả ba đã cố gắng làm ấm cho con chuột túi, một lúc sau con vật đưa tay về phía một trong số ba người đàn ông và nắm chặt lấy. Khi thấy hành động này, David Boyd cho rằng con kangaroo đang muốn thể hiện sự cảm ơn đối với người đã cứu sống nó. Anh chàng này cho biết thêm, ban đầu con chuột túi đã bị sốc, phải mất khoảng 30 phút nó mới có thể đứng lên trở lại được.

Theo một nghiên cứu mới đây, chuột túi có khả năng giao tiếp có chủ đích với con người, hành động mà trước đây người ta cho rằng chỉ có ở động vật thuần hóa. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích du khách đến gần chúng trong tự nhiên và cố gắng giao tiếp với chúng.

Được cứu thoát khỏi hồ nước lạnh, chuột túi nắm chặt tay ân nhân để cảm ơn - Ảnh 2
Con chuột túi này bày tỏ sự biết ơn đối với người đã cứu sống mình.

Trước đây, từng có một con chuột túi được đặt tên là Abi đã dành những cái ôm cho nhân viên cứu hộ sau khi nó may mắn được cứu sống cách đây 13 năm. Abi bắt đầu ngày mới bằng cách ôm những người chăm sóc mình tại Khu bảo tồn Kangaroo, nằm bên ngoài Alice Springs (Australia).

Nơi này được biết đến là khu bảo tồn, chăm sóc đặc biệt dành cho kangaroo, giúp những con mồ côi cha mẹ có một cuộc sống trọn vẹn hơn. Khi chúng trưởng thành sẽ được trả về với tự nhiên. Mẹ của Abi đã mất khi nó chỉ được vài tháng tuổi và các tình nguyện viên ở đây đã dang tay ra giúp đỡ nó.

Được cứu thoát khỏi hồ nước lạnh, chuột túi nắm chặt tay ân nhân để cảm ơn - Ảnh 1
Cô chuột túi Abi dành cái ôm đặc biệt cho người chăm sóc mình.

Hơn một thập kỷ qua, Abi đã sống trong khu bảo tồn này, nó đã hình thành mối quan hệ đặc biệt với những người đã cứu và chăm sóc mình. Lòng biết ơn của Abi cũng khiến những người chăm sóc nó cảm thấy vui vẻ và được tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày. Mong rằng tình cảm và sự biết ơn của chú chuột túi trên và của cả Abi sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến nhiều người.