Với những người “nấm lùn” thì vấn đề chiều cao là luôn là nỗi khổ tâm, đi đâu cũng thấy mình thấp bé, với đồ đạc trên cao cũng khó. Nếu như cân nặng có thể thay đổi từ mập sang ốm, từ gầy thành mập thì chiều cao một khi đã thấp thì mãi mãi vững như bàn thạch, không thể thay đổi. 

Là một chủ đề không mấy vui vẻ gì nhưng đôi khi vấn đề chiều cao vẫn bị đem ra bàn tán. Như mới đây, dân tình được một phen cười đau ruột khi có một "bài toán" vô cùng "hóc búa" xuất hiện. Dù đầy mùi... cà khịa nhưng cư dân mạng cũng nhiệt tình cho lời giải. Tuy nhiên mọi kết quả, con số đều chào thua trước pha đáp trả cực chất của thanh niên sau đây.

Được hỏi “nếu trừ đi 155cm thì bạn cao bao nhiêu”, nam sinh nói câu giúp hội m5 tự hào - Ảnh 1

Anh chàng không hề trả lời bằng những lời lẽ đả kích hay một con số âm nào đó mà đã sử dụng rất thông minh một câu nói kinh điển của Napoleon Bonaparte (1769 – 1821), nhà quân sự và chính trị kiệt xuất của nước Pháp: "Chiều cao của người đàn ông tính từ đầu lên đến Trời". 

Rất nhanh chóng câu trả lời của nam thanh niên đã thu hút được sự quan tâm của mọi người, ai nấy đều đồng tình với ý kiến của anh chàng và còn cho rằng đây là một câu trả lời rất hay, không phải ai cũng có thể trả lời được. Hội “3 mét bẻ đôi" cũng cảm thấy vô cùng tự hào trước câu trả lời chất như nước cất này. Quả thực, tầm vóc của con người không chỉ tính từ chân đến đầu mà từ đầu tới trời, phụ thuộc vào trí tuệ nữa. Không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn đấy nhé!

Được hỏi “nếu trừ đi 155cm thì bạn cao bao nhiêu”, nam sinh nói câu giúp hội m5 tự hào - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Lời giải "Phép toán" trên không thỏa mãn được người ra đề nhưng lại là một lời an ủi động viên rất lớn cho tất cả mọi người, dù là người có vóc dáng cao hay thấp nghe xong đều sẽ cảm thấy thoải mái. Bởi như đã nói, chiều cao không phải thước đo của sự thành công hay trí tuệ, và nó cũng là điều không thể thay đổi được. Nên dù ta có buồn, tự ti thì cũng chẳng thể cao thêm được centimet nào cả.

Vì vậy thay vì để những cảm xúc tiêu cực lấn át chúng ta hãy thay đổi thái độ sống để cảm nhận một thế giới tươi sáng và nhiều màu sắc hơn, sống một cuộc đời thật ý nghĩa bạn sẽ chẳng còn quan tâm tới chiều cao của mình nữa.