Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol - con gái ca sĩ Đoan Trang có câu trả lời mới thông minh làm sao

Lại Ninh
Chỉ bằng một câu nói rất khéo, cô bạn Sol đã khiến mẹ Đoan Trang phải móc ví chi tiền. Dựa vào chi tiết này dân tình nức nở khen Sol và cách dạy con của Đoan Trang.

Cô nàng Sol là con gái đầu lòng của ca sĩ Đoan Trang và doanh nhân người Thụy Điển - Johan Wicklund. Cô nàng có tên thật là Angelina, nick name ở nhà là Sol được sinh vào năm 2014. Vì là con gái của ca sĩ nổi tiếng nên ngay từ khi sinh ra, cô bạn Sol đã được dân tình đặc biệt quan tâm. Qua mỗi bức ảnh Đoan Trang đăng tải, dễ thấy Sol có vẻ ngoài cực kỳ nổi bật. Cô nàng có mái tóc đen dài, đôi môi chúm chím và đôi mắt to tròn hệt như búp bê. Dù mang dòng máu Thụy Điển của bố nhưng Sol vẫn có rất nhiều nét Á Đông của mẹ. Điều đó khiến khuôn mặt cô bạn thêm phần dịu dàng hơn.

Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol - con gái ca sĩ Đoan Trang phản ứng mới thông minh làm sao - Ảnh 6
Dù mang dòng máu Thụy Điển của bố nhưng Sol vẫn có rất nhiều nét Á Đông của mẹ.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Sol được mẹ nuôi dạy vô cùng cẩn thận. Không chỉ đầu tư chuyện học hành, Đoan Trang còn chú trọng bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách cho con. Những bài học của người mẹ nổi tiếng không phải từ những thứ qua to tát, lớn lao mà bắt đầu từ vô vàn điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày. Mới đây, trong một lần đi ăn cùng mẹ, Sol đã được mẹ đề nghị trả tiền cho đĩa mỳ mà cô bạn đã ăn. Tuy nhiên, cô bạn này đã có câu trả lời rất lém lỉnh khiến Đoan Trang đành "cạn lời" lấy ví chi tiền.

Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol - con gái ca sĩ Đoan Trang phản ứng mới thông minh làm sao - Ảnh 4
Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol có câu trả lời rất thông minh.

Cụ thể, đoạn nói chuyện được mẹ của Sol đăng tải như sau:

"Chị Sol. Chị đói bụng và order 1 đĩa spaghetti. Ăn xong chị lịch sự gọi cô đưa bill, rồi quay sang kêu mẹ tính tiền.

Mẹ nói: "Con ăn sao kêu mẹ trả tiền". Chị thẳng thừng: "Con đâu có tiền đâu mẹ! Mẹ là mẹ nên mẹ phải trả tiền đó". Mẹ từ tốn: "Ủa Sol ăn mà, mẹ đâu có ăn đâu? Sol phải trả tiền chứ?".

Trầm tư một hồi, chị bình tĩnh nói: "Mẹ, vậy tiền được làm bằng gì hả mẹ?". "Tiền làm bằng công sức lao động, sự siêng năng làm việc đó con!". Chị trố mắt: "Ủa mẹ, con làm việc quá trời luôn mà mẹ?".

"Con làm gì?",

"Con đi hát, con quay hình, thu âm, quay MV... đó mẹ!".

"À! Quay MV là mẹ còn phải bỏ tiền ra chứ đâu có thu được tiền đâu con?".

Chị im lặng, lại trầm ngâm, rồi nói: "Mẹ, mà mẹ đẻ con ra, mẹ phải cho con ăn chứ mẹ!".

Mẹ nín nhây luôn! Và đành móc hai trăm rưỡi ra trả đĩa mỳ cho chị!".

Nhiều người sau đó không khỏi phì cười trước sự lém lỉnh của Sol. Tuy còn nhỏ nhưng cô bạn đã được dạy nhẹ nhàng về nguồn gốc và giá trị của tiền bạc. Tuy vậy, sự thông minh của cô bạn Sol đã khiến mẹ mình phải "tâm phục khẩu phụ" mà trả tiền đĩa mỳ cho cô nàng.

Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol - con gái ca sĩ Đoan Trang phản ứng mới thông minh làm sao - Ảnh 1
Sol khiến mẹ phải "tâm phục khẩu phục".

Được biết, Sol hiện đang học cấp 1 tại Trường Quốc tế TP.HCM ISHCMC - Ngôi trường có học phí thuộc top cao nhất hiện nay với hơn 500 triệu đồng/năm. Mới 7 tuổi nhưng Sol đã có vốn ngoại ngữ "không phải dạng vừa". Cô bạn có thể nói được tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Thụy Điển ngay từ năm 2 tuổi.

Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol - con gái ca sĩ Đoan Trang phản ứng mới thông minh làm sao - Ảnh 5
Mới 7 tuổi nhưng Sol đã có vốn ngoại ngữ "không phải dạng vừa".

Không ít lần, cô bạn Sol đã được mẹ "khoe khéo" về khả năng trình bày quan điểm bằng tiếng Anh trôi chảy. Tin chắc rằng trong tương lai, với một nền tảng vững chắc và sự giáo dục tận tình của bố mẹ, cô bạn Sol sẽ có những thành công đáng kể.

Được mẹ dẫn đi ăn nhưng bắt trả tiền, cô bạn Sol - con gái ca sĩ Đoan Trang phản ứng mới thông minh làm sao - Ảnh 8
Sol chắc chắn sẽ có những thành công trong tương lai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác