Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar

Bảo Bối
Đường mòn chạy bộ có điều hòa nhiệt độ dài 1.143 m trong công viên Umm Al Seneem tại thành phố Al Rayan, Qatar thu hút sự quan tâm của mọi người ngay trước lễ khánh thành.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 2Theo Doha News, đường mòn chạy bộ có điều hòa nhiệt độ dài 1.143 m đã được trao Kỷ lục Guinness Thế giới để vinh danh “Con đường ngoài trời có điều hòa nhiệt độ dài nhất” chỉ vài tuần trước lễ khánh thành vào đầu tháng 11/2022. Ảnh: The Peninsula Qatar.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 3Các đường chạy bộ được duy trì nhiệt độ ở mức 26 độ C, nhằm thúc đẩy mọi người tập thể dục trong suốt mùa hè khắc nghiệt để nâng cao sức khỏe và thể chất. Ảnh: Doha News.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 4Công nghệ làm mát không khí dựa vào các tấm pin mặt trời để tạo ra 60% điện năng cần thiết để chạy điều hòa không khí. Điều này làm giảm việc sử dụng điện trong khi duy trì nhiệt độ. Ảnh: Boom General Contractors.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 5Công viên rộng hơn 130.000 m2 là một thành phần trong sáng kiến của chính quyền địa phương nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Qatar bằng cách mở rộng không gian xanh. Ảnh: I Love Qatar.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 6Theo Doha News, đường chạy có điều hòa sẽ được triển khai tại 2 trong số 3 công viên mới ở Qatar là Al Gharafa và Umm Al Saneem. Ảnh: The Peninsula Qatar.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 7Ngoài Umm Al Saneem, công viên có điều hòa thứ hai, Al Gharafa, sẽ có diện tích hơn 51.000 m2 với tỷ lệ phủ xanh là 70%. Ảnh: The Peninsula Qatar.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 8Các công viên đã được phát triển với mục tiêu bền vững nhằm giảm lượng khí thải carbon và mang lại không khí trong lành cho người dân cũng như du khách ghé thăm. Ảnh: Qatar Living.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 9Công viên có một số tiện nghi đáng kể với khu tập luyện cho người lớn và khu vui chơi cho trẻ em. Không gian xanh chiếm 68% bề mặt tổng thể của công viên, nơi này có tổng cộng 912 cây xanh và 820 m2 tường xanh bao bọc xung quanh nơi này. Ảnh: The Peninsula Qatar.
Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar - Ảnh 10Các hoạt động giải trí như đi bộ, tập thể dục và đạp xe cũng được khuyến khích tại nơi đây. Công viên xanh mát cho phép cộng đồng duy trì hoạt động thể chất và tận hưởng không gian xanh mà không phải lo lắng về thời tiết mùa hè khắc nghiệt của đất nước. Ảnh: Time Out Doha.

Theo Zing/Doha News

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đường chạy có máy lạnh dài nhất thế giới ở Qatar tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!