Nói về những sao nhí nổi tiếng nhất Hàn Quốc, bên cạnh Kim So Hyun, Kim Sae Ron,... chúng ta không thể không nhắc đến Kim Yoo Jung. Có một điều khá đặc biệt ở sao nhí "Mặt Trăng ôm Mặt Trời" là: So với những bạn diễn đồng trang lứa khác, cô nàng ra mắt giới giải trí từ rất sớm (khi mới 3 tuổi) và luôn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả trong mỗi tác phẩm mà mình tham gia.

"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung ở hiện tại gần 19 tuổi, 15 năm kinh nghiệm diễn xuất, có thể nói đấy cũng chính là 15 năm mà cả xứ Hàn dõi theo cuộc hành trình từ một cô bé mới chập chững đóng phim trở thành mỹ nhân đình đám nhất nhì thế hệ cuối 9X, cũng như một trong những gương mặt trẻ sáng giá nhất của điện ảnh Hàn hiện nay.

Năm 2002, Kim Yoo Jung vô tình lọt vào mắt xanh của một đạo diễn và trở thành người mẫu tạp chí ở tuổi lên 3. Bắt đầu đóng phim khi mới 4 tuổi, Kim Yoo Jung nhanh chóng trở thành sao nhí được săn đón nhất nhờ các tác phẩm "DMZ", "All for Love",... và đặc biệt là "Lady Vengeance" của đạo diễn Park Chan Wook.

Chỉ trong vòng hai năm 2006 - 2007, Kim Yoo Jung đảm nhận tới 12 vai diễn. Ít ai để ý, cô nàng từng là phiên bản nhí của Song Hye Kyo trong phim cổ trang "Hwang Jin Yi". Năm 2008, Kim Yoo Jung gây ấn tượng mạnh mẽ với phim điện ảnh "The Chaser" của đạo diễn Na Hong Jin. Chính vị đạo diễn "The Wailing" đã chọn  Kim cho vai Eun Ji. Câu thoại "Tên rác rưởi" mà Kim Yoo Jung nói với nam diễn viên gạo cội Kim Yoon Suk trở nên rất nổi tiếng sau tác phẩm này.

Trong các năm 2009 - 2011, Kim Yoo Jung ghi dấu ấn với các vai nhí của "Haeundae", "May Queen", các phim cổ trang "Nữ Hoàng Seondeok", "Dong Yi", "Tamra, the Island",... trước khi trở thành hiện tượng nhờ bộ phim "Mặt Trăng ôm Mặt Trời".

Và hoàn toàn xuất sắc khi hóa thân thành phiên bản nhí của Han Ga In trong "Mặt Trăng ôm Mặt Trời". Hậu thành công của "Moon Sun", "Em gái quốc dân" tiếp tục cho thấy sự trưởng thành về ngoại hình lẫn diễn xuất ở các tác phẩm như "Golden Rainbow", "Secret Door",...

Năm 2015, Kim Yoo Jung lên hàng vai chính, trở thành con gái của Kim Hee Sun trong "Angry Mom", một bộ phim về nạn bắt nạt học đường. Kim Yoo Jung lúc này mới 16 tuổi nhưng đã "trổ sắc" rất nhiều.

Ngay cả những người đã theo dõi Kim Yoo Jung lâu nhất cũng không khỏi ngỡ ngàng trước ngoại hình xinh đẹp đến choáng ngợp của cô nàng trong "Angry Mom".

Năm 2016, sau hơn 13 năm “ăn cơm phim trường”, Kim Yoo Jung cũng nhận về vai nữ chính đầu tay trong "Mây họa ánh Trăng". Đây cũng là lần đầu tiên cô nàng cải trang để thể hiện một tiểu thái giám từ giọng nói đến điệu bộ, cử chỉ.

Kim Yoo Jung “ghi điểm” tuyệt đối với khả năng bộc lộ cảm xúc tuyệt vời nhờ đôi mắt biết nói. Hong Ra On chính là vai diễn đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nữ diễn viên 17 tuổi, giúp cô trở thành một trong những cái tên sáng giá nhất màn ảnh Hàn hiện nay.

 Khả Ngân