Trong trận Chung kết The Heroes diễn ra tối 27/11, Erik thể hiện ca khúc Máu Đỏ Da Vàng do DTAP sáng tác. Giọng ca Ghen diện áo dài, trình diễn bài thi đậm chất dân tộc. Máu Đỏ Da Vàng mang âm hưởng world music, pha chút house tạo nên tiết tấu dồn dập, vui tươi. Anh chàng tiếp tục thể hiện khả năng hát, rap, kể chuyện con người Việt Nam vươn lên từ khó khăn, bằng sức mạnh đoàn kết có thể vượt qua mọi thử thách.

Erik mang tới phần thi Máu Đỏ Da Vàng
Erik mang tới phần thi Máu Đỏ Da Vàng

Phần thi của anh được ban giám khảo đánh giá cao, được chấm 9,88 điểm. Giám khảo Vũ Cát Tường dành sự trân trọng cho Erik và xem Erik như một người đồng nghiệp, cô nhận xét tiết mục chuyên nghiệp, nói lên được tinh thần người Việt. Trong khi giám khảo Hồ Hoài Anh cho rằng phần biểu diễn hoàn hảo nên chấm 10 điểm. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ: "Hôm nay bạn đã dành tình cảm rộng lớn hơn, cho người Việt. Tôi thật sự rất vui vì thông điệp bạn lan tỏa".

Erik trở thành Quán quân The Heroes mùa đầu tiên
Erik trở thành Quán quân The Heroes mùa đầu tiên
Gia đình Hoa dâm bụt có mặt để chúc mừng anh chàng.
Gia đình Hoa dâm bụt có mặt để chúc mừng anh chàng.

Đây là kết quả xứng đáng với giọng ca Ghen bởi ngay từ đầu cuộc thi, Erik đã giữ phong độ ổn định, nỗ lực đổi mới qua từng vòng. Anh có nhiều ca khúc phối mới sáng tạo, được đánh giá cao như Kẻ Cắp Gặp Bà Già, Chỉ Riêng Mình Ta. Riêng bản hit Nam Quốc Sơn Hà (kết hợp Phương Mỹ Chi) gây sốt với 8,4 triệu lượt xem trên Youtube, hơn 10 triệu lượt trên Tiktok.

Ngoài Erik, Chung kết The Heroes còn có phần biểu diễn của Ali Hoàng Dương. Trái ngược với những vòng trước đó, Ali Hoàng Dương mang đến hình ảnh ma mị trong ca khúc mang tên Thiêu Thân. Erik đã chiến thắng trước Ali Hoàng Dương với số điểm hoàn toàn thuyết phục và trở thành Quán quân mùa đầu tiên của The Heroes. 

Ali Hoàng Dương mang tới phần thi ma mị trong Thiêu Thân.
Ali Hoàng Dương mang tới phần thi ma mị trong Thiêu Thân.

Vị trí Á quân thuộc về Uni5, Mỹ Anh xếp thứ ba. Dàn thí sinh chương trình năm nay gồm Mỹ Anh, Erik, Quân AP, Thanh Duy, Han Sara, Orange, Cara, Uni5, Thanh Duy, Ali Hoàng Dương, Lona. Họ bắt cặp để thi đấu, tính điểm qua từng vòng rồi loại dần trực tiếp để chọn ra người chiến thắng.