Thời điểm hiện tại, Erling Haaland chính là một trong những viên ngọc quý giá nhất châu Âu. Mới chỉ 21 tuổi, thế nhưng anh đã trở thành một trong những trung phong hàng đầu làng túc cầu đương đại. Với việc mức phí giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ còn 64 triệu bảng trong mùa hè năm nay, anh hiện đang lọt vào tầm ngắm của rất nhiều ông lớn trên khắp châu Âu.

Man Utd đương nhiên góp mặt trong danh sách những đội bóng sẵn sàng trải thảm đỏ mời Haaland về thi đấu. Được biết, huấn luyện viên Ralf Rangnick rất muốn biến Haaland trở thành trung tâm trong lối chơi của Quỷ Đỏ trong tương lai, dù rằng khi đó rất có thể ông đã không còn nắm giữ chiếc ghế thuyền trưởng của câu lạc bộ vùng tây bắc nước Anh nữa.

Erling Haaland đang được cả châu Âu săn đón
Erling Haaland đang được cả châu Âu săn đón

Tuy nhiên, những người yêu mến Man Utd nói riêng và nhiều câu lạc bộ khác nói chung có lẽ sẽ phải buồn lòng, vì Haaland đã đích thân nói với tờ AS rằng: "Năm sau, tôi sẽ thi đấu tại Tây Ban Nha".

Ở La Liga, chỉ có 2 câu lạc bộ đủ tầm vóc để trở thành bến đỗ tiếp theo cho chân sút người Na Uy, đó là Barcelona và Real Madrid. Tuy nhiên ai cũng biết, 64 triệu bảng chẳng phải một con số nhỏ với một Blaugrana đang lao đao về mặt tài chính. Hơn nữa, gã khổng lồ xứ Catalan cũng phải chi ra số tiền lớn để chiêu mộ Ferran Torres, vì thế khả năng họ mua được Haaland rất thấp. Do đó, ứng viên tiềm năng nhất chỉ còn Kền Kền Trắng mà thôi.

Sức mạnh của Real Madrid sẽ rất khủng khiếp nếu họ sở hữu Erling Haaland
Sức mạnh của Real Madrid sẽ rất khủng khiếp nếu họ sở hữu Erling Haaland

Trong kỳ chuyển nhượng hè tới, Real Madrid nhiều khả năng sẽ chiêu mộ cả Kylian Mbappe nữa. Nếu kịch bản Haaland cùng với Mbappe 'về chung một nhà' xảy ra, vậy thì sức mạnh của Real Madrid hứa hẹn sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ. Khi đó, tin rằng họ sẽ mạnh mẽ chẳng kém gì so với thời điểm Cristiano Ronaldo vẫn ở thời kỳ đỉnh cao và hãy còn cống hiến cho màu áo trắng.