Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, thì kể từ đầu mùa giải Euro, các cơ quan thực thi pháp luật của Pháp đã thực hiện hơn 1.000 vụ bắt giữ. Hơn 600 người bị bắt và 56 người bị kết án.

Euro 2016: Pháp bắt giữ hơn 1.000 đối tượng gây rối từ đầu mùa 1

Cảnh sát Pháp tại một khu vực dành cho người hâm mộ ở thành phố Nice (Pháp).

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp cũng lưu ý có 34 người đã bị trục xuất khỏi nước Pháp. Tuy nhiên, chưa rõ trong số các vụ bắt giữ, có bao nhiêu vụ liên quan tới nghi phạm khủng bố. Người đứng đầu cơ quan nội vụ Pháp cho biết nhiều đối tượng có liên quan đến vụ cổ động viên hai nước Anh và Nga gây rối trong ngày 11/6 tại Marseille khiến 35 người bị thương.

Euro 2016: Pháp bắt giữ hơn 1.000 đối tượng gây rối từ đầu mùa 2

Cảnh sát Pháp phải dùng hơi cay để giải tán trận ẩu đả giữa cổ động viên Anh và Nga tại Marseille. (Ảnh: Reuters)

Pháp hiện đang tổ chức Euro 2016, bắt đầu từ ngày 10/6 và dự kiến kết thúc vào ngày 10/7 tới. Mặc dù không công bố số liệu thống kê chi tiết, ông Bernard Cazeneuve cho biết, nhiều đối tượng có liên quan đến những vụ đụng độ đẫm máu giữa cổ động viên các quốc gia, trong đó có cổ động viên Anh, Đức, Ba Lan, Nga.

Ngoài ra, Euro 2016 diễn ra trong bối cảnh nước Pháp phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa đến từ các nhóm khủng bố cực đoan, nhất là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Bộ Nội vụ Pháp trước đó đã triển khai thêm khoảng 90.000 nhân viên cảnh sát, binh sĩ và đặc vụ an ninh, nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho những người tham gia các giải đấu bóng đá.

Euro 2016: Pháp bắt giữ hơn 1.000 đối tượng gây rối từ đầu mùa 3

Cổ động viên Anh gây rối trước trận Anh-Nga trong khuôn khổ Euro 2016. (Ảnh: Reuters)

Tình báo Pháp cũng cảnh báo, tổ chức khủng bố IS đang âm mưu thực hiện chiến dịch tấn công bằng bom nhằm vào những đám đông lớn tại Pháp. Ước tính, Vòng chung kết Euro 2016 diễn ra tại Pháp thu hút khoảng 2,5 triệu người xem. Trước đây, tổ chức khủng bố IS từng thực hiện hàng loạt vụ tấn công tại thủ đô Paris khiến ít nhất 130 người vô tội thiệt mạng.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Sputniknews