Facebook gặp lỗi lạ, hàng loạt tài khoản bị giảm mạnh lượt theo dõi

Bảo Bối
Đại diện Meta - công ty mẹ Facebook vừa lên tiếng về việc hàng loạt trang cá nhân của người nổi tiếng, trong đó có cả ông chủ Mark Zuckerberg, hiển thị số người theo dõi (follower) không quá 10.000.

Trưa 12/10, đại diện truyền thông Meta (công ty sở hữu mạng xã hội Facebook) tại Việt Nam thông tin về việc một số tài khoản Facebook, đặc biệt là các tài khoản của người nổi tiếng gặp lỗi hiển thị không chính xác lượng người theo dõi trên trang cá nhân.

"Chúng tôi nhận thấy một số tài khoản Facebook không hiển thị số lượng người theo dõi nhất quán. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể”, người phát ngôn của Meta cho biết.

Bên cạnh đó, công ty cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng nếu quá trình này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào.

Qua thông báo trên, có thể hiểu, đại diện Meta xác nhận việc số lượt followers tài khoản Facebook của ông chủ Mark Zuckerberg cũng như nhiều người nổi tiếng giảm thảm hại là do lỗi hiển thị.

Facebook bị lỗi, hàng loạt tài khoản bị giảm mạnh lượt theo dõi - Ảnh 1Facebook của ông chủ Meta Mark Zuckerberg hiển thị gần 10.000 lượt theo dõi

Sáng nay, cộng đồng mạng xôn xao khi phát hiện nhiều tài khoản cá nhân cá nhân có từ hàng chục nghìn đến hàng trăm triệu lượt theo dõi ở Việt Nam chỉ hiển thị ở mức dưới 10.000 lượt.

Chẳng hạn cầu thủ Nguyễn Quang Hải, từ 2,5 triệu người theo dõi trên Facebook, con số nền tảng hiển thị trên trang cá nhân của anh lúc này là 9.886 người.

Lượt follow trang cá nhân của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP, streamer Độ Phùng (Độ Mixi)... hiện cũng giảm còn hơn 9.000 người.

Thậm chí, Facebook của ông chủ Meta Mark Zuckerberg vốn có lượng người theo dõi "khủng", lên tới gần 120 triệu người, song giờ cũng chỉ hiển thị hơn 9.900 lượt người theo dõi.

Hiện tượng này chỉ xuất hiện trên các tài khoản cá nhân, trong khi các fanpage không bị ảnh hưởng. Mặt khác, lượng follower ở các người dùng dưới 10.000 theo dõi cũng không bị giảm sút.

Sự cố trên đã khiến nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam hốt hoảng, không rõ đây là lỗi hệ thống hay mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang thực hiện chiến dịch xóa sổ các tài khoản giả mạo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Facebook gặp lỗi lạ, hàng loạt tài khoản bị giảm mạnh lượt theo dõi tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.