Facebook Việt Nam có nữ Giám đốc điều hành mới

Đinh Mai
Nhiều nguồn tin hé lộ, chị Christy Le, tên đầy đủ tiếng Việt là Lê Diệp Kiều Trang sẽ trở thành Giám đốc Điều hành của Facebook Việt Nam.

Chị Lê Diệp Kiều Trang là Giám đốc Điều hành của Facebook Việt Nam

Đây là thông tin khá bất ngờ với cộng đồng startup Việt Nam cũng như người dùng mạng xã hội Facebook trong nước. Trước đó, nhiều người nghĩ rằng chị Lê Diệp Kiều Trang sẽ cùng chồng mình là Sonny Vũ khởi nghiệp ở một công ty công nghệ khác tại nước ngoài.

Báo Tuổi trẻ Online dẫn lời Giám đốc Điều hành của Facebook khu vực Đông Nam Á, ông Kenneth Bishop cho hay: “Với hơn 60 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam mỗi tháng, Facebook đầu tư vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn…”

Về phần mình, chị Lê Diệp Kiều Trang cho biết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của điện thoại thông minh trong bối cảnh hiện tại.

Trong khi đó, truyền thông cũng bày tỏ sự ấn tượng với bảng thích tích học tập đáng nể của chị Kiều Trang: Năm lớp 9, chị Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường. Chị ấy còn ẵm các học bổng khá danh tiếng của Oxford hay chương chình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusettes (MIT) ở Mỹ.

Chị Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM, trong một gia đình danh giá. Chị cũng từng làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và 2 năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính.

Hiện tại, Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất tại Việt Nam. Tính đến giữa năm 2017, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới: 64 triệu người, theo The Next Web.

Khả Ngân (t/h)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Facebook Việt Nam có nữ Giám đốc điều hành mới tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm hỏi, động viên người dân Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 18/11, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đã đến thăm, tặng quà, động viên giáo viên, học sinh Trường Đặng Trần Côn (phường Phú Xuân, TP Huế) - nơi vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của 4 trận lũ liên tiếp kể từ cuối tháng 10 vừa qua.

95 năm dưới ngọn cờ Đại đoàn kết

Lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã trải qua 95 năm hình thành và phát triển với bề dày truyền thống vẻ vang gắn liền với cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do kiên cường, bền bỉ của dân tộc ta do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.