Facebook Việt Nam có nữ Giám đốc điều hành mới 1

Chị Lê Diệp Kiều Trang là Giám đốc Điều hành của Facebook Việt Nam

Đây là thông tin khá bất ngờ với cộng đồng startup Việt Nam cũng như người dùng mạng xã hội Facebook trong nước. Trước đó, nhiều người nghĩ rằng chị Lê Diệp Kiều Trang sẽ cùng chồng mình là Sonny Vũ khởi nghiệp ở một công ty công nghệ khác tại nước ngoài.

Báo Tuổi trẻ Online dẫn lời Giám đốc Điều hành của Facebook khu vực Đông Nam Á, ông Kenneth Bishop cho hay: “Với hơn 60 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam mỗi tháng, Facebook đầu tư vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn…”

Về phần mình, chị Lê Diệp Kiều Trang cho biết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của điện thoại thông minh trong bối cảnh hiện tại.

Trong khi đó, truyền thông cũng bày tỏ sự ấn tượng với bảng thích tích học tập đáng nể của chị Kiều Trang: Năm lớp 9, chị Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường. Chị ấy còn ẵm các học bổng khá danh tiếng của Oxford hay chương chình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusettes (MIT) ở Mỹ.

Facebook Việt Nam có nữ Giám đốc điều hành mới 2

Chị Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM, trong một gia đình danh giá. Chị cũng từng làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và 2 năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính.

Hiện tại, Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất tại Việt Nam. Tính đến giữa năm 2017, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới: 64 triệu người, theo The Next Web.

Khả Ngân (t/h)