Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 1

Galaxy J5 Prime dự kiến được Samsung bán chính hãng ở thị trường Việt Nam trong tháng 12 với giá 4,99 triệu đồng. Đây là mẫu Android rẻ nhất của Samsung sở hữu vỏ kim loại nguyên khối.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 2

Kiểu dáng giống hệt với đàn anh Galaxy J7 Prime, nhưng J5 Prime nhỏ gọn, cảm giác cầm chắc tay và vỏ kim loại của máy cứng hơn. Kích thước của Galaxy J5 Prime tương đương với iPhone 7 và 6s. Mặt lưng phía sau phần lớn làm từ kim loại nhưng hai mảnh phia trên đỉnh và đuôi vẫn làm từ nhựa màu chưa đồng nhất.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 3

Máy chạy Android 6.0 với chip Exynos 7570 4 nhân và RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB. Cấu hình ở mức khá. Màn hình của Galaxy J5 được giảm xuống 5 inch và chỉ còn độ phân giải HD, chất lượng màu sắc và độ sắc nét vẫn chấp nhận được khi lướt web, chơi game.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 4

Hạn chế ở Galaxy J5 Prime là màn hình sử dụng tấm nền TFT. Máy không có chế độ điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động mà phải điều chỉnh thủ công.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 5

Dù vậy, Samsung vẫn trang bị cho J5 Prime cảm biến vân tay có độ nhạy cao. Giống như Galaxy J7 Prime, cảm biến vân tay của J5 có thể nhận diện ngay cả khi màn hình đang tắt, người dùng không cần nhấn vào phím cứng vẫn có thể mở máy. Tốc độ vì thế nhanh như Galaxy S7 hay S7 edge.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 6

Loa ngoài của Galaxy J5 Prime trông khá bé và được đặt ngay trên phím nguồn ở cạnh phải, thay vì nằm ở đuôi hay lưng như nhiều smartphone khác.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 7

Sản phẩm có thiết kế không mỏng, 8,1mm, nhưng pin theo máy cũng có dung lượng trung bình khi chỉ 2.400 mAh.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 8

J5 Prime hỗ trợ 2 sim nhưng vẫn có khe cắm thẻ nhớ riêng, hỗ trợ thêm dung lượng tối đa 256GB, lợi thế so với nhiều smartphone Android 2 sim khác trên thị trường.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 9

Camera chính 13 megapixel với ống kính có độ mở lớn f/1.9, còn camera trước có độ phân giải 5 megapixel. Chất lượng, tốc độ camera của Galaxy J5 không có nhiều ấn tượng, tập trung chủ yếu vào tính năng selfie.

Galaxy J5 Prime - Smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay 10

Galaxy J5 Prime có hai màu vàng và đen xám giống Galaxy J7 Prime. Phụ kiện đi kèm theo máy có tai nghe thường, cáp, dụng cụ lấy sim và sạc tiêu chuẩn có dòng ra 1A. 

Theo Vnexpress