Tân Tổng thống Hoa Kỳ năm nay đã 70 tuổi và là ông của 8 đứa trẻ nhưng ít ai biết rằng, người chủ mới của Nhà Trắng có một cậu con trai mới 10 tuổi - Barron Trump. Ở tuổi 59, ngài Trump kết hôn với người mẫu Melania. Chỉ một năm sau ngày cưới, cậu bạn Barron ra đời.

Đây là cuộc hôn nhân thứ 3 của ông Donald Trump nên khoảng cách tuổi tác của 2 cha con khá xa. Trước Barron, ngài Trump cũng có 4 người con khác với 2 người vợ trước, bao gồm: Donald Jr. (38 tuổi), Ivanka (35 tuổi), Eric (32 tuổi) và Tiffany (23 tuổi).

Gặp Barron, cậu út 10 tuổi nhà Donald Trump 1

Barron Trump cùng với cha mẹ.

Kể từ khi sinh ra, phần lớn việc dạy dỗ con được giao cho người mẹ Melania. Ngài Donald Trump không thích việc phải thay tã lót hay cho con uống sữa, mặc dù rất thích trẻ con. 

Cái tên Barron cũng chính tay Donald Trump đặt cho con mình. Đây là cái tên yêu thích của tân Tổng thống, ông từng sử dụng cái tên này làm bí danh, đặt tên cho nhân vật trong phim.

Cũng giống như bao cậu ấm cô chiêu khác, ngay từ nhỏ Barron đã được sống trong nhung lụa. Tuy không thích chăm sóc con nhưng Donald Trump lại rất tích cực dạy dỗ con trai. Môn thể thao đầu tiên ông dạy cho con là golf, vì cho rằng mọi cuộc làm ăn đều diễn ra trên sân golf. Cứ rảnh rỗi là 2 cha con lại đi chơi với nhau. Ngoài golf, Barron còn thích chơi bóng rổ và tennis. 

Trong 3 người con trai, Barron có ngoại hình giống cha nhất. Từ khuôn mặt cho đến kiểu tóc đều mang ít nhiều dáng dấp của người cha. Bà Melania cũng cho biết, tính cách của con trai cũng giống Trump nhất trong 5 người con.

Ở tuổi lên 10, Barron cũng như bao nhiêu người bạn cũng trang lứa khác, thích chơi đồ chơi. Cậu ưa thích việc chơi các mô hình xây dựng. Xây xong rồi phá đi, tiếp tục dựng các mô hình khác. Cậu bạn cũng có nhiều máy bay, ô tô đồ chơi nhưng chỉ để chơi trên sàn. Mẹ cậu cho biết, vì ưa sạch sẽ nên Barron không bao giờ đưa đồ chơi lên giường.

Barron được định hướng làm doanh nhân và kế thừa sự nghiệp của cha. Ngài Trump và vợ chiều con hết mực và tạo môi trường giáo dục đầy đủ cho con. Barron được học về đạo đức, truyền thống và giá trị.

Gặp Barron, cậu út 10 tuổi nhà Donald Trump 2

Đại gia đình nhà Trump.

Trong căn hộ của gia đình tại Tòa nhà Trump (Trump Tower), cậu bạn được ưu tiên hẳn một tầng và tha hồ vẽ lên tường những gì mình thích. Bà Melania chia sẻ: "Nếu bạn luôn ngăn cấm một đứa trẻ thì sự sáng tạo sẽ không bao giờ xuất hiện".

Nhằm giúp con trai có vẻ ngoài hào nhoáng, mẹ cậu đã dùng sản phẩm chăm sóc da của mình là Caviar Complex C6 để trông Barron bảnh bao hơn. Có một sự thật là cậu bạn này chỉ thích mặc comple mọi lúc mọi nơi. Có lẽ cậu muốn trông mình bảnh bao và chững chạc ở mọi thời điểm.

Giống như cha, Barron là người thông minh, cứng cỏi và quyết đoán. Nếu cậu đã nói "không" thì cha mẹ sẽ tôn trọng ý kiến cá nhân của Barron. 

Có điều khá đặc biệt, tuy cha là ông trùm truyền thông, hoa hậu và showbiz nhưng Barron hiếm khi xuất hiện trước mặt báo giới. Cậu được hạn chế tham gia các sự kiện, trừ những ngày đặc biệt do gia đình tổ chức. Bà Caviar Melania cũng hạn chế cho con tiếp xúc những thông tin tiêu cực về cha trong những tranh cử. Vì cho rằng điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến Barron.

Gặp Barron, cậu út 10 tuổi nhà Donald Trump 3

Barron sánh bước bên người cha tân Tổng thống Hoa Kỳ - Donald Trump.

Ngày 21/7 vừa qua, Donald Trump đã mang tất cả những người con của ông đến Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa. Lần đầu tiên Barron xuất hiện cùng cha trong suốt quá trình tranh cử. Tuy nhiên có thể do cậu quá nhỏ tuổi nên không có bài phát biểu như các anh chị.

Tháng 1/2017 này, Barron sẽ có một cuộc sống khác. Cậu và cha mẹ sẽ chuyển đến sống tại nhà trắng. Từ đây, lịch sử cũng sẽ nhớ tên cậu là người con trai của vị tổng thống thứ 47 của nước Mỹ.

TP (tổng hợp)