Sau những thành công nhất định khi thử sức ở thể loại bolero, Phương Mỹ Chi trở lại sở trường ở dòng nhạc dân ca bằng việc trình làng MV mang tên Mây chiều. Đây là bài hát quen thuộc được Nguyễn Nhất Huy sáng tác cách đây khá lâu, từng được một số giọng ca tên tuổi như Tâm Đoan hay Cẩm Ly thể hiện.

MV tái hiện lại một cách ngắn gọn quá trình tham gia showbiz của Phương Mỹ Chi suốt 4 năm qua, từ hình ảnh cô bé đen nhẻm, ốm và nhút nhát khi chưa nổi tiếng cho đến hiện tại với những thành công nhất định, được công chúng yêu mến.

Gặp lại hình ảnh Phương Mỹ Chi của 4 năm trước trong MV mới 1

Phương Mỹ Chi hóa thân lại hình ảnh của mình 4 năm trước, khi còn gầy gò, đen nhẻm.

Phương Mỹ Chi cho biết ban đầu lên ý tưởng cho MV Mây chiều, cô bé sẽ vào vai thí sinh trong một cuộc thi hát. Tuy nhiên, đến gần ngày quay, ê-kíp quyết định dời lại với mong muốn đẩy câu chuyện trong MV trở nên thật hơn, gần hơn với những gì “chị Bảy” từng trải qua. Clip có sự tham gia của ba nuôi Quang Lê và nghệ sĩ Thiên Kim.

Chia sẻ về quá trình quay MV, giọng ca 14 tuổi tâm sự bản thân gặp nhiều khó khăn, nhất là việc hoá thân hình ảnh của  4 năm trước. Để thuyết phục người xem, em tìm lại trong thùng đồ cũ bộ áo bà ba màu hồng cũng như chiếc kính đã mang khi đi thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Tuy nhiên, do mắt lên độ cận nên khi đeo kính cũ, giọng ca nhí cho biết chỉ có thể thấy mờ mờ. Tuy nhiên, cô bé vẫn cố gắng diễn dù không nhìn rõ xung quanh.

Gặp lại hình ảnh Phương Mỹ Chi của 4 năm trước trong MV mới 2

Giọng ca nhí có phân cảnh nhiều nước mắt với nghê sĩ Thiên Kim.

Trong MV Mây chiều, Phương Mỹ Chi được yêu cầu phải khóc thật cảm xúc trong một phân cảnh với nghệ sĩ Thiên Kim, tuy nhiên em mãi không khóc được dẫn tới chậm tiến độ quay.

Bỗng nhiên, bà ngoại của em được được gia đình dẫn vào khán phòng khiến “chị Bảy” vỡ oà xúc động. Con gái nuôi của ca sĩ Quang Lê nhớ lại: “Cảm xúc của em lúc đó như vỡ oà vì thương ngoại. Bà ngoài năm nay đã già yếu lắm rồi, đi vài bước cũng thấy mệt, vậy mà ngoại  vì em từ nhà đến phim trường, rồi đi lên mấy mấy bậc cầu thang. Đây là điều khó khăn với ngoại lắm,vậy mà bà vẫn làm vì muốn xem em hát, muốn em có cảm xúc hơn!

Nhờ vậy mà cuối cùng, Phương Mỹ Chi hoàn thành cảnh quay đúng yêu cầu. Dù vậy, theo bản thân cô bé chia sẻ chưa cảm thấy thật sự hài lòng vì khóc chưa nhiều.

Gặp lại hình ảnh Phương Mỹ Chi của 4 năm trước trong MV mới 3

MV đánh dấu chặng đường 4 năm hoạt động nghệ thuật của Mỹ Chi.

Về phía ca sĩ Quang Lê, anh góp mặt vào vai chính mình, người đỡ đầu và giúp đỡ Phương Mỹ Chi vào nghề. Lần đầu góp mặt trong sản phẩm âm nhạc của con gái nuôi, Quang Lê cho biết: Mỹ Chi biết tôi hay quên lại bận lịch diễn, nên cứ nhắc đi nhắc lại trong điện thoại là “Ba phải dành trọn 1 ngày cho con nha”. Con gái biết Ba Lê thích “ăn đường” nên cứ nhõng nhẽo suốt mấy ngày qua điện thoại. Sáng hôm đó, con bé còn gọi đánh thức tôi dậy từ rất sớm. Tôi quý Mỹ Chi, vì còn nhỏ nhưng rất có tinh thần trách nhiệm”.

Ở sản phẩm âm nhạc lần này, bên cạnh nội dung cảm động, Phương Mỹ Chi cũng cho thấy sự trưởng thành trong giọng hát, cách xử lý, qua đó mang đến cho khán giả những cảm xúc trọn vẹn hơn.

Theo Zing