Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Nguyễn Thị Bảo Trâm (lớp 5A3, trường TH Thạch Kim, huyện Lộc Hà) là một cô bạn nhỏ có khuôn mặt dễ thương và thấp bé nhất của đoàn vận động viên Hà Tĩnh đã tham gia thi chạy ở nội dung 500m nữ Tiểu học và chạy tiếp sức 4x50m nữ Tiểu học.

Bảo Trâm (thấp nhất đứng hàng đầu) sau nghi thức nhận HCV tại HKPĐ toàn quốc
Bảo Trâm (thấp nhất đứng hàng đầu) sau nghi thức nhận HCV tại HKPĐ toàn quốc

Bảo Trâm là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, luôn hòa đồng và biết giúp đỡ bạn bè, cô bạn say mê tham gia các hoạt động tập thể của Đội và nhà trường tổ chức; là thành viên Ban chỉ huy Liên đội, Lớp Phó phụ trách học tập; đạt danh hiệu Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; đoạt giải Nhất môn chạy 60m HKPĐ cấp huyện; đạt giải Ba môn chạy 60m HKPĐ cấp Tỉnh; đạt giải Ba Hội thi kể chuyện theo sách cấp trường năm học 2022-2023b và vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà tặng Giấy khen vì đã có thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2023 – 2024.

Khi phải tập trung cùng toàn đội để huấn luyện, những ngày đầu, Bảo Trâm hay “khóc nhè” vì nhớ nhà, nhưng em đã nhập cuộc nhanh chóng, có ý thức kỹ luật, tập luyện nghiêm túc đã giúp cô dành được thành quả ngọt ngào.

Với tấm huy chương Vàng đồng đội môn chạy tiếp sức nữ 4x50m cấp Quốc gia khi đang học lớp 5, chúng ta hãy cùng chúc cho Bảo Trâm học tập thật tốt, luôn đáng yêu và ước mơ trở thành vận động viên Điền kinh môn chạy Marathon của bạn ấy sẽ thành hiện thực.

Nguyễn Duy Ngọc

Trưởng phòng CTTT - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt” tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.