Sự cố gắng không ngừng nghỉ đó đã giúp Noo Phước Thịnh tạo nên một năm 2016 thành công ngoài mong đợi. Và như một “chú ngựa chiến”, dù phủ sóng hình ảnh khắp nơi nhưng ở Noo Phước Thịnh, khán giả vẫn cảm nhận được một “sợi dây cương vô hình” níu chân anh lại, đó chính là gia đình.

Xin chào Noo Phước Thịnh! Khép lại một năm 2016 viên mãn, anh sẽ nói câu cảm ơn dành cho ai trước tiên?

Đó là mẹ của anh. Dù mẹ không thích anh trở thành một ca sĩ, nhưng mẹ luôn âm thầm ủng hộ, chăm chút từng điều nhỏ nhặt nhất để anh có thể tập trung cho công việc âm nhạc của mình. Tất cả những thành công trong năm vừa rồi như các giải thưởng quốc tế, liveshow riêng hay chặng đường 5 tháng của The Voice Kids đều là những điều anh muốn dành tặng cho mẹ.

Gia đình của anh Noo 1

Đã bao giờ anh cảm thấy áp lực vì mình đang đi trên con đường nghệ thuật – một điều mà ít bậc cha mẹ nào đồng ý?

Đó là điều mà anh luôn canh cánh trong lòng. Ba anh là một nhạc công guitar, nên mẹ rất hiểu những điều vất vả, thử thách mà một nghệ sĩ sẽ phải đối mặt. Thêm nữa, từ bé anh đã rất “quậy”, học lại không giỏi nên mẹ lại càng nghiêm khắc với anh. Anh cảm thấy mình rất may mắn, vì mẹ đã kiên nhẫn, tâm huyết xử trí với từng “vụ việc” của anh. Đến bây giờ, anh vẫn rất buồn khi thay vì phải khiến mẹ vui, thì anh lại là đứa con khiến cho mẹ không vui nhất.

 

Anh có thể chia sẻ thêm những câu chuyện về sự nghiêm khắc của mẹ và sự “quậy phá” của mình?

Mẹ chưa bao giờ khen anh đẹp trai hay hát hay, nhưng trái lại, khi anh nổi loạn thì mẹ thường “khuếch đại” sự việc lên và mắng anh rất nặng nề, khiến anh rất sợ và còn ám ảnh đến tận bây giờ. Anh nhớ hồi bé, anh thích ăn kẹo cao su nên ăn luôn cả phong kẹo, mẹ liền kể luôn một câu chuyện “cổ tích” về một cậu bé hư, lấy kẹo bán hàng của mẹ để ăn làm thất thoát hàng hóa của mẹ. Bởi vậy, đến giờ dù thèm mấy thì anh luôn chỉ ăn 1 viên kẹo cao su mà thôi (cười).

Một kỉ niệm nữa mà anh không bao giờ quên. Sau khi nhận được lời mời của ca sĩ Thủy Tiên về việc trở thành ca sĩ, anh có hỏi ý kiến của mẹ, và mẹ chỉ lạnh lùng: “Con học đi, đừng mơ tưởng thành ca sĩ nổi tiếng!”. Lúc đó, anh rất sợ, nhưng cơ hội chỉ đến một lần, không thể bỏ lỡ nên đành lén lút giấu mẹ đi thử giọng ở chỗ chị Tiên. Đến bây giờ khi nhắc lại, anh vẫn cảm thấy “hãi hùng”.

Ngay bây giờ, khi trở thành một ca sĩ, mẹ cũng luôn giáo dục anh rằng “Uy tín của mình là thứ đổi lấy cả một kiếp người!”, bởi vậy anh không bao giờ muộn giờ, sai hẹn trong mọi công việc. Khi bé, cụm từ “một kiếp người” thật là cường điệu hóa đối với anh, anh không hiểu những điều to tát như vậy. Phải công nhận rằng dù rất sợ sự “hù dọa” của mẹ, nhưng nhờ có điều đó thì mới có Noo Phước Thịnh ngày hôm nay.

Gia đình của anh Noo 2

Khi đã trở thành “ca sĩ quốc dân”, anh dành thời gian cho chính mình vào lúc nào?

Thời gian đi hát, được cháy hết mình trên sân khấu, được các bạn yêu thương chính là thời gian anh dành cho mình rồi. Bù lại, anh luôn cố gắng dành thời gian cho ba mẹ và chị ở những bữa cơm gia đình. Có một câu hỏi mà ngày nào anh cũng trả lời mẹ, đó là “Ăn gì đây?”. Câu hỏi này cũng là điều khiến anh lấn cấn nhất, vì như vậy nghĩa là mẹ vẫn chưa hết lo lắng về mình, dù đã trưởng thành.

Bên cạnh đó, mỗi khi đi diễn ở các nơi, anh đều cố gắng sắp xếp một buổi offline FC Noo Phước Thịnh, đó là gia đình lớn của anh.

Vậy thông qua TNTPCN, anh có muốn gửi lời nhắn nào đến với FC Noo Phước Thịnh trên cả nước không?

Ở FC, các bạn thường gọi anh là “Nam thần”, nhưng anh thích được gọi bằng cái tên “Anh cả” hơn. Cái tên đó thân thương, gần gũi và mang ý nghĩa rằng các bạn luôn là những người thân trong gia đình của anh, anh có thể tâm tình thủ thỉ cùng các bạn mỗi khi có dịp, có thể mang tiếng hát của mình để giúp các bạn vui vẻ hơn, hay đơn giản là một chỗ dựa tinh thần để giúp các bạn tự tin, lạc quan hơn. Anh rất cảm ơn tình cảm của các bạn đã dành cho anh trong suốt thời gian vừa qua. Sự có mặt của 35.000 khán giả trong suốt 3 tiếng liveshow của Noo là món quà lớn nhất suốt 7 năm làm ca sĩ vừa qua của anh. Điều bây giờ anh có thể nói là những sản phẩm âm nhạc sắp tới của Noo sẽ ngày càng chất lượng để không phụ lòng các bạn.

Gia đình của anh Noo 3

Anh có thể bật mí một chút về dự định của mình trong năm 2017?

Cầu mong 2017 sẽ thuận lợi hơn. Hiện tại anh đang tập trung hết sức mình cho vị trí HLV của The Voice 2017. Riêng người thân, bạn bè và khán giả thì Noo chúc mọi người có thật nhiều sức khoẻ, vì có sức khoẻ thì mình sẽ làm được tất cả mọi điều mình muốn.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ vừa rồi!

Hồng Minh