Theo The Sun, cô Sue Radford và chồng là chú Noel vừa chào đón bé Phoebe Willow sau khi bà mẹ 41 tuổi trải qua 40 phút chuyển dạ. Bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,6 kg.

Gia đình đông con nhất nước Anh chào đón em bé thứ 19 1

Gia đình đông đúc, gồm tổng cộng 21 thành viên, của vợ chồng cô Sue. Ảnh: Neil Jones/ The Sun.

"Phoebe thật xinh xắn, dễ thương và tôi thực sự hạnh phúc khi bé chào đời an toàn. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ quan điểm rằng đừng bao giờ nói không bao giờ", cô Sue, người từng được đặt cho biệt danh "bà mẹ mắn nhất nước Anh", đề cập đến việc Phoebe có thể chưa phải là đứa trẻ cuối cùng mà cô mang thai và sinh hạ.

Các con lớn của cô Sue gồm có Chris, 27 tuổi; Sophie, 22 tuổi; Chloe, 21 tuổi; Jack, 19 tuổi; Daniel, 17 tuổi; Luke, 15 tuổi; Millie, 14 tuổi; Katie, 13 tuổi; James, 12 tuổi; Ellie, 11 tuổi; Aimee, 10 tuổi; Josh, 9 tuổi; Max, 7 tuổi; Tillie, 6 tuổi; Oscar, 4 tuổi; Casper, 3 tuổi và Hallie, 13 tháng tuổi. Trước khi sinh bé Hallie, cô Sue đã bị sẩy mất một em bé hồi tháng 7/2014 khi mới mang thai được 23 tuần.

Gia đình đông con nhất nước Anh chào đón em bé thứ 19 2

Cặp vợ chồng hạnh phúc bên cô con gái mới chào đời. Ảnh: Neil Jones/ The Sun.

Hiện cả gia đình 20 người sống trong ngôi nhà ở Morecambe, hạt Lancashire, và không nhận tiền trợ cấp của chính phủ mà sống nhờ thu nhập từ cửa hàng bánh ngọt do cô chú ấy làm chủ.

"Bạn bè và cả gia đình cứ nói rằng tôi nên sinh thêm đứa nữa cho đủ con số 20. Bản thân tôi cũng không đặt ra quy định nào cả. Chỉ biết hiện tại, tôi hạnh phúc khi Phoebe ra đời, cô bé trộm vía khỏe mạnh. Các anh chị của bé đã phải đứng xếp hàng để được ôm em. Bé ngủ một mạch từ 11h30 tối đến 8h sáng nay, đó cũng là đêm đầu tiên của bé ở nhà, hy vọng bé sẽ tiếp tục ngủ ngoan như thế", cô Sue chia sẻ thêm.

Gia đình đông con nhất nước Anh chào đón em bé thứ 19 3

Cô Sue phát hiện ra mình có thai lần đầu khi mới 14 tuổi. Tuy nhiên, cả hai quyết định sẽ giữ bé lại bởi họ đều không lớn lên cùng cha mẹ mà được người khác nhận về nuôi ngay từ khi mới sinh.

Một ngày của cô Sue bắt đầu từ 6h30 sáng và kết thúc sau lúc 11h đêm. Chú Noel đến tiệm bánh từ 5h sáng và làm việc liên tục 11 tiếng. Mỗi khi rảnh rỗi, các con lớn của họ lại ra cửa hàng phụ giúp.

Ngày nào cô Sue cũng phải đi mua đồ ăn và luôn đảm bảo rằng tủ lạnh luôn có sẵn khoảng 9 lít sữa, đủ dùng cho cả nhà. Mỗi tuần, cả gia đình tiêu tốn khoảng 300 bảng Anh (gần 450 USD) vào tiền ăn uống và lấy làm tự hào khi không mắc nợ khoản tín dụng nào.

Theo VnExpress