Giá heo hơi hôm nay 14.8 Tiếp tục tăng giảm trái chiều ở nhiều địa phương trên cả nước

An Hảo
Giá heo hơi hôm nay 14.8 Miền bắc ghi nhận mức tăng 1.000-3.000đ/kg, trong khi miền Trung Tây nguyên và miền Nam chủ yếu đi ngang, một vài nơi giảm 2.000đ/kg

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay

Giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Bắc ghi nhận mức tăng từ 1.000 - 3.000 đ/kg ở nhiều tỉnh thành so với ngày hôm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, miền Bắc đang có mức giá heo hơi hôm nay tốt nhất cả nước.

Cụ thể là tại các tỉnh Lào Cai, Bắc Giang và Hưng Yên, sau khi đồng loạt tăng nhẹ 1.000 đ/kg, giá heo hơi hôm nay tại các địa phương này hiện đang được thu mua trong khoảng 55.000 - 57.000 đ/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Bắc ghi nhận mức tăng từ 1.000 - 3.000 đ/kg

Còn tại Hà Nội, sau khi điều chỉnh tăng 2.000 đ/kg, giá heo hơi hôm nay tại đây hiện đang được thương lái thu mua với giá 56.000 đ/kg. Tại tỉnh Tuyên Quang giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng mạnh 3.000 đ/kg lên mốc thu mua mới là 55.000 đ/kg.

Còn tại các tỉnh Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Ninh Bình thì giá heo hơi hôm nay tiếp tục duy trì ở mức 54.000 đ/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay 14/8 tại thị trường miền Bắc thu mua dao động quanh mức 54.000 - 57.000 đ/kg.

Giá heo hơi miền Trung hôm nay

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên không có nhiều biến đổi về giá, chủ yếu đi ngang. Riêng tỉnh Bình Định, giá heo hơi hôm nay quay đầu giảm 2.000 đ/kg, điều chỉnh mức thu mua xuống còn 53.000 đ/kg. Ngang bằng với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa, Quảng Nam, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Ninh Thuận. Đây cũng là mức giá heo hơi thu mua thấp nhất miền.

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục thu mua ở mốc 54.000đ/kg.

Thừa Thiên Huế, và Quảng Ngãi, là hai địa phương ó giá heo hơi hôm nay giao dịch ổn định ở mốc 55.000 đ/kg, đây cũng là mức giá cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay 14/8 ở khu vực miền Trung, Tây nguyên đang được thu mua quanh mốc 53.000 – 55.000 đ/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam ghi nhận có sự biến động trái chiều với mức điều chỉnh 1.000 đ/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay biến động trái chiều với mức điều chỉnh 1.000đ/kg

Trong đó, giá heo hơi hôm nay tại tỉnh Hậu Giang tăng nhẹ một giá và hiện đang giao dịch với giá 53.000 đ/kg, ngang bằng với các tỉnh Vũng Tàu, Long An, Vĩnh Long,...cũng là mức giá cao nhất khu vực.

Trong khi đó, giá heo hơi hôm nay tại tỉnh Đồng Tháp, sau khi giảm 1.000 đ/kg, thương lái tỉnh này hiện đang thu mua tại mức 52.000 đ/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay ở toàn miền Nam thu mua dao động quanh ngưỡng 52.000 - 53.000 đ/kg.

Dự báo giá heo

Thị trường giá heo hơi hiện đang có những biến động trái chiều do tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19. Nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ nên nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm mạnh. Đặc biệt khả năng tái đàn của các hộ chăn nuôi có thể sẽ giảm do giá con giống và thức ăn chăn nuôi trong thời gian gần đây luôn ở mức cao. Trong khi giá heo hơi bán lại không cao, còn liên tục giảm giá. Dự báo trong thời gian nửa cuối năm còn lại, giá heo sẽ có nhiều biến động phức tạp và có thể sẽ tăng cao nếu khả năng tái đàn giảm xuống.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá heo hơi hôm nay 14.8 Tiếp tục tăng giảm trái chiều ở nhiều địa phương trên cả nước tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.