Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tăng nhẹ trở lại

Sau chuỗi ngày giảm giá liên tục, giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Bắc được điều chỉnh tăng nhẹ 1.000đ/kg. Cụ thể là:

Sau khi điều chỉnh tăng 1.000đ/kg, giá heo hơi hôm nay tại hai tỉnh Hà Nam và TP Hà Nội đang được thương lái thu mua ở mức 56.000đ/kg. trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, số ca mắc mới mỗi ngày vẫn không ngừng tăng cao, nhiều địa phương phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo các chỉ thị của chính phủ. Người dân hạn chế ra ngoài trong các trường hợp không cần thiết, vì thế nhu cầu tiêu thụ thịt heo trong thời gian này đã giảm đi rất nhiều. Phần lớn các địa phương trên cả nước đều đang thu mua giá heo hơi ở mức 56.000đ/kg.

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tăng nhẹ trở lại

Tại các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, và Ninh Bình, giá heo hơi hôm nay đang được thu mua với giá cao nhất là 57.000đ/kg

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Bắc đang được thu mua dao động từ 56.000đ - 57.000đ/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây nguyên hôm nay duy trì ổn định

Giá heo hơi hôm nay ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận thay đổi gì mới so với giao dịch ngày hôm qua. 

Giá heo hơi hôm nay tại hai tỉnh Bình Định và Lâm Đồng đang được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị, sau khi tăng nhẹ 1.000đ/kg giá heo hơi hôm nay tại hai tỉnh này vươn lên mốc 59.000đ/kg bằng với giá heo hơi hôm nay của tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi. 

Giá heo hơi miền Trung, Tây nguyên hôm nay duy trì ổn định

So với miền Bắc và miền Nam thì miền Trung Tây nguyên hiện đang là khu vực ít chịu ảnh hưởng nhất của dịch bệnh covid-19. Do đó, thị trường tiêu dùng cũng như các mặt hàng được duy trì ổn định, trong đó có giá thịt heo. Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thu mua dao động quanh mốc 55.000 - 60.000đ/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam tăng 1.000 - 2.000đ/kg

Sau nhiều ngày giảm sâu liên tiếp thì giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam bắt đầu có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại ở một số địa phương. Cụ thể là:

Tại các tỉnh Đồng Nai và Cà Mau, giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng 1.000đ/kg và đang được thương lái thu mu lần lượt với giá 52.000đ/kg và 54.000đ/kg. 

Còn tại tỉnh An Giang, sau khi điều chỉnh tăng 2.000đ/kg, giá heo hơi hôm nay tại địa phương này đang được giao dịch thu mua ở mức 54.000đ/kg. Đồng Tháp hiện đang là địa phương có mức giá heo hơi hôm nay cao nhất khu vực, thương lái thu mua 56.000đ/kg. 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam tăng 1.000 - 2.000đ/kg

Miền Nam hiện đang là tâm dịch lớn nhất cả nước với số ca lây nhiễm mới hàng ngày tăng nhanh. Người dân được hạn chế không ra ngoài đường, nhiều khu vực bị cách ly phong tỏa nên thị trường tiêu thụ thực phẩm cũng bị giảm đi rất nhiều. Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam dao động trong khoảng 52.000 - 56.000đ/kg.