Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục bình lặng

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh thành miền Bắc không có nhiều biến động. Thương lái thu mua dao động trong khoảng 64.000 - 70.000 đồng/kg. 

 - Ảnh 2

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay bình lặng do sức mua giảm trong những ngày nắng nóng

Tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, và Tuyên Quang giá heo hơi hôm nay duy trì giao dịch trong khoảng 66.000 - 67.000 đồng/kg. Lào Cai tiếp tục là địa phương có giá heo hơi hôm nay thấp nhất khu vực, thương lái thu mua với giá 64.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại Hà Nội, Hưng Yên và Phú Thọ duy trì giá thu mua trong khoảng 69.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây nguyên

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung, Tây nguyên không ghi nhận điều chỉnh mới so với ngày hôm qua. 

Giá heo hơi hôm nay tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Ninh Thuận là những địa phương tiếp tục duy trì giá thu mua mua 68.000 đồng/kg. 

Trong khi đó, giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tăng nhẹ 1.000-2000đ/kg, hiện đang được thu mua với giá dao động từ 69.000 đồng/kg - 72.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Ngày 1.6 sau khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh covid-19, nhu cầu tiêu thụ thịt heo tại các chợ đầu mối của người dân giảm mạnh. Do đó, giá heo hơi hôm nay tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Thuận có dấu hiệu giảm nhẹ xuống còn từ 67.000-69.000đ/kg.

 - Ảnh 2

Giá heo hơi miền Nam giảm nhẹ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh Hậu Giang, Trà Vinh và Bến Tre đang có giá thu mua 67.000 đồng/kg thấp nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại tại miền Nam đang được thương lái thu mua quanh ngưỡng trung bình là 68.000 đồng/kg.

Dịch tả lợn Châu Phi đang có xu hướng tái nhiễm trở lại nên lãnh đạo các địa phương đã cùng với người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tiêm phòng cho đàn heo đồng thời phun khử trùng, vệ sinh chuồng trại tiến hành khống chế dịch ngay từ đầu. Quyết tâm không để tái lái tình trạng dịch bệnh như hồi cuối năm ngoái.