Giá heo hơi hôm nay 31/5: Việc dừng nhập khẩu heo Thái Lan không ảnh hưởng đến giá heo hơi trong nước.

An Hảo
Giá heo hơi hôm nay 31/5 tại 3 miền Bắc-Trung-Nam vẫn giữ ở mức ổn định nhờ nguồn cung dồi dào.

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay có sự biến động trái chiều tại một số tỉnh thành. Cụ thể là:

Giá heo hơi hôm nay tại Tuyên Quang giảm nhẹ một giá xuống còn 67.000 đồng/kg. Trong khi giá heo hơi tại Hà Nội và Hưng Yên tăng 2.000đ cùng thu mua với mức giá 70.000đ/kg.

So với cuối tuần trước giá heo hơi tại Phú Thọ tăng 4.000đ đưa giá heo hơi hôm nay lên 70.000đ/kg. Như vậy giá heo hơi cuối tháng 5 tại miền Bắc dao động trong khoảng từ 64.000-70.000đ/kg.

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên hôm nay

Giá heo hơi hôm nay tại thị trường khu vực miền Trung, Tây Nguyên có sự tăng giảm trái chiều so với tuần trước.

Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, Hiện tại giá heo hơi ở tỉnh Quảng Bình giảm 1.000đ và đang được thương lái thu mua với giá 67.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi hôm nay tại hai tỉnh Quảng Nam và Đắk Lắk cùng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên 69.000 đồng/kg. So với tuần trước, giá heo hơi hôm nay tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tăng 4.000 đồng/kg được thương lái thu mua với giá 72.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. 

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay

Giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Nam có sự điều chỉnh tăng nhẹ tại một số địa phương. Cụ thể là:

Giá heo hơi hôm nay tại Đồng Nai, TP HCM và Đồng Tháp tăng nhẹ từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, cùng được thu mua ở mức 70.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại Cần Thơ cũng có sự tăng nhẹ lên 69.000đ/kg.

Giá heo hơi hôm nay trên cả nước ổn định nhờ nguồn cung dồi dào

Trong tuần qua, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại một số địa phương như Vĩnh Long, Nam Định…lãnh đạo các tỉnh thành này đã tiến hành chỉ đạo người dân tiêu hủy số heo bị bệnh và tiến hành phun thuốc khử trùng không để tái phát bệnh trở lại. Đồng thời tạm dừng việc nhập khẩu heo hơi từ Thái Lan về để kiểm soát dịch bệnh.

Mặc dù ngừng nhập khẩu lợn Thái nhưng giá heo hơi hôm nay trong nước vẫn không bị ảnh hưởng vì nguồn cung dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.