Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng 23/5, giá vàng SJC tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào 56,08 triệu đồng/lượng và bán ra 56,48 triệu đồng/lượng. Giữ nguyên mức giá mua vào của ngày hôm qua, nhưng tăng thêm 50.000 đồng/lượng giá bán ra. 

Giá vàng có xu hướng tăng khá cao trong tuần này 

Giá vàng hôm nay tại tập đoàn DOJI mua vào 56,05 triệu đồng/lượng - bán ra 56,50 triệu đồng/lượng, chênh lệch 450.000 đồng/lượng. So với phiên giao dịch cuối ngày 21.5, giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng của DOJI tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. 

Như vậy, so với ngày hôm qua giá trong nước hôm nay về cơ bản không có nhiều biến động. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, các nhà đầu tư cũng trở nên thận trọng hơn đối với kim loại quý này.

Giá vàng thế giới hôm nay

Trái ngược với giá vàng hôm nay ở trong nước, trên thế giới giá vàng miếng giao dịch ở mức giá 1.881,2 USD/ounce, tăng gần 7 USD so với ngày hôm qua. Tính theo giá trị quy đổi của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới hiện có mức giá 52,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với giá vàng trong nước là 4 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng 23/5 tăng trên quốc tế lẫn trong nước khi đồng USD vẫn đang sụt giảm.

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đà tăng mạnh trong khi giá trị đồng đô la đang sụt giảm. Trong các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cho thấy động thái của một số quan chức đã sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ để tạo đà thúc đẩy phục hồi cho nền kinh tế Mỹ. Nhiều nhà đầu tư tỏ ra quan ngại với các chính sách này nên quay lại với vàng để tìm nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến khó lường.