Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng SJC trong nước hôm nay bất ngờ bút phá tăng mạnh trở lại sau nhiều ngày giằng co lên xuống không đều.

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước đột ngột tăng mạnh, được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết 56,6 triệu đồng/lượng giá mua vào và 57,4 triệu đồng/lượng giá bán ra. Tăng 250.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua và tăng 630.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Đây là mức tăng mạnh nhất của giá vàng SJC trong nước qua nhiều ngày gần đây. Hiện tại giá vàng SJC cũng đang ở ngưỡng cao, kể từ tháng 2-2021 đến nay.

Giá vàng trong nước hôm nay đột ngột tăng mạnh

 

Một số ngân hàng như TPBank đang giao dịch giá vàng SJC 56,8 triệu đồng/lượng mua vào, và 57,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá mua vào 53,6 triệu đồng/lượng và giá bán ra 55 triệu đồng/lượng, tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với giao dịch cuối ngày hôm qua. Giá vàng PNJ trong nước có sự biến động mạnh và biên độ chênh lệch cũng được doanh nghiệp kéo dài khoảng cách lên tới 1,4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 18k, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K… biến động chậm hơn và được các doanh nghiệp niêm yết 53,35 triệu đồng/lượng giá mua vào, và 53,95 triệu đồng/lượng giá bán ra.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước bất ngờ tăng mạnh là do sức mua vàng đột nhiên tăng cao hơn so với ngày thường, trong khi nguồn cung kim loại quý này đang hạn chế.

Giá vàng thế giới hôm nay

Cùng với diễn biến tăng mạnh của giá vàng trong nước. trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay lúc 15h30 (theo giờ Việt Nam) ở mức 1.909 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá USD của ngân hàng, tương đương 53,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ

Như vậy, chênh lệch giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới lại bị giãn rộng ra do giá vàng SJC tăng mạnh hơn so với đà đi lên của giá vàng thế giới.