Giá vàng trong nước hôm nay quay đầu giảm

Gần đây, thị trường kim loại quý có nhiều biến động không rõ rệt. Gia vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm 100.000đ/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng mua vào 56,65 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 57,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ  

Cùng thời điểm giao dịch, tại ngân hàng Eximbank giá vàng mua vào niêm yết ở mức 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra 57,2 triệu đồng/lượng…Thị trường vàng trong nước mặc dù không có nhiều sôi động nhưng giá vàng SJC vẫn đang cao hơn thế giới 4,35 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào 56,70 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,25 triệu đồng/lượng. Giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Biên độ chênh lệch giá vàng mua vào – bán ra tại DOJI đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay có xu hướng tăng nhẹ

Mở đầu phiên giao dịch ngày 10.6, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng 3 USD/ounce, lên mức 1.895 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỉ giá USD tại ngân hàng Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 23.060 VND), giá vàng thế giới hiện đang ở mức 52,63 triệu đồng/lượng. 

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới biến động không rõ rệt là do lực bán chốt lời ngắn hạn nhưng gặp lực mua vàng theo kỳ tăng khiến giá kim loại quý không giảm sâu mà tăng lại. 

Giá vàng thế giới hôm nay có xu hướng tăng nhẹ

Các chuyên gia phân tích dự báo trong những ngày sắp tới, giới đầu tư vàng sẽ thận trọng hơn trong khi chờ đợi những công bố mới nhất của Mỹ về tình hình lạm phát để điều chỉnh áp lực và dự đoán những động thái mới trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Hội đồng vàng thế giới nhận định kim loại quý này vẫn là tài sản an toàn đối với các nhà đầu tư khi lạm phát kinh tế gia tăng, giá đồng USD suy yếu và lãi suất thực tế luôn duy trì mức thấp.