Giá vàng trong nước hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch cuối trong ngày 9.8, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết giá vàng mua vào và bán ra lần lượt như sau:

Ở khu vực Hà Nội

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá mua vào là 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,65 triệu đồng/lượng

Trong khi đó, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC Hà Nội niêm yết giá mua vào là 56,20 triệu đồng/lượng và bán ra 56,92 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá vàng giữa mua vào, bán ra hiện đang ở mức 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay ít có sự biến động về giá

Tại TP.HCM

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết mua vào 56,15 triệu đồng/lượng, bán ra 57,65 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC TP.HCM niêm yết mua vào 56,20 triệu đồng/lượng, bán ra 56,93 triệu đồng/lượng

Thương hiệu vàng Bảo tín Minh Châu vẫn niêm yết giá vàng SJC trong nhiều ngày nay tại mốc 56,90 triệu đồng/lượng mua vào và 57,52 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 9999, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít có biến động mới và đang giao dịch tại mốc 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng 18k các loại hiện đang giao dịch tại mốc 50,75 triệu đồng/lượng mua vào và 51,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh nên nhiều thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng lớn trong đó có kim loại quý, nhiều hệ thống cửa  hàng kinh doanh vàng phải tạm thời đóng cửa, giao dịch vàng trầm lắng và ít có biến động mới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới ghi nhận sàn giao dịch điện tử Kitco đang giao dịch ở mức 1.742,1 - 1.743,1 USD/ounce, mặc dù đã giảm 21 USD so với phiên liền trước, nhưng giá vàng thế giới đã phục hồi từ mức 1.726,7 USD/ounce được ghi nhận vào sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới khôi phục nhưng vẫn neo ở mức thấp

Ở thời điểm hiện tại, kim loại quý vẫn đang chịu sự tác động mạnh mẽ của thị trường việc làm Mỹ. Báo cáo về chỉ số việc làm của Mỹ trong tuần trước cũng đã đẩy chỉ số chứng khoán Mỹ lên gần mức cao kỷ lục. Trong khi đó, đồng USD tăng mạnh, lợi suất trái phiếu tăng – đều là những yếu tố gây ra tác động tiêu cực lên giá vàng.

Trước những dữ liệu việc làm của Mỹ, nhiều người suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hành động sớm hơn đối với các chính sách tiền tệ đang lỏng lẻo. Điều đó sẽ khiến cho thị trường kim loại quý có thể tiếp tục lao dốc.

Dự báo giá vàng

Trọng tâm giao dịch của thị trường vàng trong tuần này là sự gia tăng của biến thể Delta ở nhiều quốc gia, trong đó Mỹ và Trung Quốc cũng là hai trong số nhiều nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Tuần này, nước Mỹ cũng sẽ công bố các chỉ số lạm phát quan trọng là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 7 dự kiến tăng 0,5% và chỉ số giá sản xuất (PPI) dự kiến tăng 0,6% và được dự báo là sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Các số liệu này có thể sẽ tác động tiêu cực lên giá vàng trong thời gian tới, vì sẽ làm gia tăng lý do để Fed thắt chặt các chính sách tiền tệ.

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường kim loại quý có thể gặp khó khăn trong thời gian tới nếu Fed thực sự tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ.