Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay ở trị trường trong nước mở cửa phiên giao dịch chốt phiên cuối tuần, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và niêm yết giá vàng 56,75 triệu đồng/lượng. Đồng thời giữ nguyên giá bán ra và niêm yết ở mức 57,50 triệu đồng/lượng, so với thời điểm giao dịch cuối ngày hôm qua. Như vậy, biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra đang ở ngưỡng rất cao, 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 11/7 tiếp tục duy trì đà tăng bất chấp sự suy yếu của đồng USD 1

Giá vàng trong nước hôm nay duy trì đà tăng nhẹ

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại Tập đoàn DOJI giữ nguyên giá ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, và niêm yết giá vàng mua vào 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra với mức giá  57,30 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng hôm nay giữa và bán vàng tại DOJI đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tại cùng thời điểm sáng 11.7 phiên chốt tuần tăng nhẹ lên 1.808,2 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD tiếp tục suy yếu.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ hôm nay giảm 0,3 USD xuống 1.803,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York điều chỉnh tăng 4,6 USD lên mức 1.804,8 USD/ounce.

Nhận định về giá vàng thời gian tới, các chuyên gia phân tích vẫn lạc quan đối với sự tăng trưởng của giá kim loại quý. Và cho biết thêm rằng giá vàng vẫn có được sự hỗ trợ khi kim loại quý này luôn được xem như một loại tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Đặc biệt là trước những lo ngại về đà phục hồi của thị trường lao động Mỹ.

Giá vàng hôm nay 11/7 tiếp tục duy trì đà tăng bất chấp sự suy yếu của đồng USD 2

Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh nhờ những thông tin tích cực về số liệu kinh tế Mỹ

Theo một số chuyên gia phân tích, việc giá vàng mới vươn lên trở về ngưỡng trên 1.800 USD/ounce như thời điểm trước không mấy dễ dàng gì trong vài phiên giao dịch qua. Hiện dòng tiền đang khá cảnh giác, và chưa vội giải ngân vào kim loại quý. 

Trong khi đó, các số liệu kinh tế gần đây cho thấy cần phải đạt được những tiến triển đáng kể để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và điều này đang hỗ trợ cho vàng.

Nhiều chuyên gia nhận định lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm và lo ngại về những tác động của biến thể Delta trong tình hình dịch bệnh covid-19 có thể gây ra đối với sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang là nguồn hỗ trợ thúc đẩy cho giá vàng tăng cao.