Giá vàng thế giới hôm nay

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, theo ghi nhận vài lúc 6 giờ 11-8 (theo giờ Việt Nam), trên sàn Kitco giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.730 USD/ounce, ngang bằng với mức giá giao dịch ở cùng thời điểm hôm trước.

Đêm qua, đà giảm của giá vàng thế giới đã dừng lại khi các nhà đầu tư tiếp nhận nhiều thông tin trái chiều gây tác động đến xu hướng chung của thị trường, trong đó có mặt hàng vàng

Sau thông tin tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 5,4%, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo trong tháng 9-2021 có thể giảm dần động thái tung ra thị trường 120 tỷ USD mỗi tháng để hỗ trợ nền kinh tế. Thông tin này làm cho giới đầu tư suy đoán nguồn cung tiền mặt sẽ giảm trong tương lai nên nhiều người có tâm lý muốn cố thủ vốn vào đồng USD chờ tăng giá so với nhiều đồng tiền khác.

Giá vàng thế giới hôm nay ghi nhận nhiều biến động mạnh và đang neo ở mức giao dịch thấp dưới ngưỡng 1750 USD/ounce

Trước sự phục hồi mạnh của đồng USD, nhiều nhà đầu tư lo ngại thị trường vàng sẽ rơi vào tình trạng gia tăng rủi ro, buộc họ phải bán tháo vàng. Giá vàng thế giới hôm qua có lúc giảm 21 USD/ounce, từ 1.738 USD/xuống còn 1.717 USD/ounce.

Tuy nhiên, một số thành viên của Fed và ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) cho rằng các dữ liệu kinh tế hiện nay của Mỹ chưa đủ điều kiện để Fed giảm nguồn cung USD và tăng lãi suất cơ bản. trong khi đó, việc Thượng viện Mỹ vừa thông qua gói cứu trợ phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, có thể sẽ làm cho đồng USD suy yếu trong thời gian tới và tác động tích cực đến giá vàng.

Do đó, nhiều nhà đầu tư vàng lập tức ngưng bán ra. Đà giảm của giá vàng hôm nay vì thế đã dừng lại. Một số nhà đầu tư khác thì kỳ vọng thị trường kim loại quý sẽ có khởi sắc trở lại nên họ tiếp tục tăng sức mua, giúp giá vàng hôm nay (11-8) tăng thêm 15 USD/ounce, từ 1.717 USD/ounce lên 1.732 USD/ounce.

Ở thời điểm hiện tại, dòng tiền đổ về thị trường vàng có phần suy yếu cho nên giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tạm dừng ở ngưỡng 1.730 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước có sự biến động chậm chạp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên không theo kịp sự biến động quá lớn của thị trường vàng trên thế giới. Giá vàng trong nước hôm nay được đẩy lên cao hơn giá vàng quốc tế ở mức kỷ lục 8,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC thương hiệu PNJ hôm nay được điều chỉnh đồng loạt tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Tại cả hai chi nhánh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, ghi nhận mức giao dịch 56,25 triệu đồng/lượng mua vào và - 56,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay ít có biến động nhưng chênh lệch cao so với vàng  thế giới

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá vàng hôm nay tại các doanh nghiệp lớn như Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, Tập đoàn DOJI, Phú Quý và Bảo tín Minh Châu hầu như không có biến động mới. Hiện tại, giá vàng hôm nay đang được niêm yết như sau:

  • Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay SJC mua vào 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra 56,95 triệu đồng/lượng.

  • Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng hôm nay SJC mua vào 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra 57,65 triệu đồng/lượng.

  • Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay mua vào 56,30 triệu đồng/lượng và bán ra 57,30 triệu đồng/lượng.

  • Thương hiệu vàng Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC mua vào 56,90 triệu đồng/lượng và bán ra 57,52. 

  • Giá vàng 9999, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít có biến động, giao dịch mua vào 51,51 triệu đồng/lượng và bán ra 52,21 triệu đồng/lượng. 

  • Giá vàng trang sức các loại đang được giao dịch tại ngưỡng 50,75 triệu đồng/lượng mua vào và 51,85 triệu đồng/lượng bán ra.