Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước, không ghi nhận sự thay đổi giá vàng SJC so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể là tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước, niêm yết giá vàng SJC mua vào là 56,20 triệu đồng/lượng, bán ra 56,90 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua vào – bán ra vàng hiện đang ở mức cao, 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay không ghi nhận biến đổi nào khác so với giao dịch hôm qua

Một số thương hiệu vàng khác tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương như Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội ở các khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm. Hiện tại, giá vàng hôm nay vẫn giữ giá niêm yết như sau:

  • Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC mua vào ở ngưỡng 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra 57,65 triệu đồng/lượng.

  • Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng mua vào tại ngưỡng 56,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,30 triệu đồng/lượng.

  • Thương hiệu vàng bạc Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng hôm nay ở ngưỡng 56,90 triệu đồng/lượng mua vào và 57,52 triệu đồng/lượng bán ra.

  • Giá vàng 9999, và thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít có biến động về giá, hiện đang giao dịch tại mốc 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra. 

  • Giá vàng trang sức các loại đang giao dịch tại ngưỡng 50,75 triệu đồng/lượng mua vào và 51,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Hiện tại, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang chênh lệch xấp xỉ 9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang giao dịch tại mốc 1.752 USD/ounce, đánh dấu một phiên tăng giá mạnh mẽ tới 22 USD/ounce.

Trong khi trước đó (11.8) giá vàng thế giới giao dịch giằng co trong nhiều giờ và cầm cự ở mốc 1.730 USD/ounce. Tuy nhiên, sau khi dữ liệu liên quan đến lạm phát của Mỹ được phát đi, giá vàng ngay sau đó đã tăng vọt hàng chục USD/ounce.

Cụ thể là, ngày hôm qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 -2021 của nước này tăng 0,5%. So với tháng trước đã tăng là 0,9%. Và so với cùng kỳ năm trước thì CPI tại Mỹ đã tăng 5,4%.

Ngay sau đó, thị trường tài chính đã có phản ứng. Đồng USD suy yếu nhanh chóng so với những đồng tiền mạnh khác, tạo điều kiện cho giá vàng hôm nay tăng giá trở lại.

CPI của Mỹ hạ nhiệt, giới chuyên gia phân tích cho rằng lạm phát tại nước này có thể đã lên đến đỉnh và sẽ đi xuống trong thời gian tới. Yếu tố này có thể sẽ tác động đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trì chính sách lỏng lẻo tiền tệ. Điều này có nghĩa là Fed sẽ chưa tăng lãi suất cơ bản trong năm 2022, chưa tính đến khả năng giảm dần việc tung ra thị trường 120 tỷ USD mỗi tháng nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế vượt qua khó khăn do Covid-19.

Vì vậy, giới đầu tư suy đoán nguồn cung USD có thể tiếp tục dồi dào, đồng nghĩa "đồng bạc xanh" sẽ suy yếu, tạo điều kiện cho giá vàng đi lên trong tương lai. Cho nên, khi giá vàng giảm xuống đáy tại mốc 1.730 USD/ounce, các nhà đầu tư đã dồn vốn vào kim loại quý.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt qua ngưỡng 1.750 USD/ounce

Giá vàng thế giới hôm nay có lý do tăng một mạch 25 USD/ounce, cán mốc 1.755 USD/ounce lúc 2 giờ ngày 12-8. Sau đó, đi ngang và đến 6 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao dịch tại ngưỡng 1.752 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Giới chuyên gia phân tích dự báo trong ngắn hạn, giá vàng thế giới có thể vượt qua ngưỡng cản 1.760 USD/ounce để hướng tới 1.800 USD/ounce. Ngược lại, nếu giá vàng không vượt qua được mức cản này, có thể sẽ lùi mức giảm kỷ lục 1.700 USD/ounce.