Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay chốt phiên cuối tuần tại thị trường trong nước tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 57,3 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,7 triệu đồng/lượng mua vào và 57,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào ở mức 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 13.6 chốt phiên cuối tuần giao dịch ở mức thấp 1

Giá vàng trong nước hôm nay chốt phiên cuối tuần giao dịch ở mức thấp

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng SJC đã có những phiên điều chỉnh tăng khá mạnh nhưng sau đó lại quay đầu giảm ngay. Tính chung tuần qua, giá vàng SJC đã giảm 150.000đ/lượng. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán giá vàng SJC là 600.000 đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng so với cuối trước.

Giá vàng thế giới hôm nay

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở mức 1.877 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với chốt phiên cuối tuần trước. Tính đến thời điểm hiện tại, giá kim loại quý này đã không thể giữ yên ở mức trên 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, trong 30 ngày gần nhất, giá vàng đã tăng 3,4%, tương đương 62,4 USD mỗi ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đã tụt giảm nhanh khi giới đầu tư chốt lời hôm 11/6 kết hợp sự gia tăng cao của đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ. Theo các chuyên gia phân tích, thời điểm này, vàng đang đứng trước sự giao dịch tương quan nên đã thúc đẩy một số nhà đầu tư chốt lời ăn non.

Giá vàng hôm nay 13.6 chốt phiên cuối tuần giao dịch ở mức thấp 2

Giá vàng hôm nay trên thế giới tụt giảm nhanh

Giữa quý 2 năm 2021, giá vàng vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi tình trạng lạm phát kinh tế. Tuy nhiên, giá vàng suy yếu vào cuối tuần là điều hơi bất ngờ đối với một số nhà đầu tư vì Bộ Lao động Mỹ vừa báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 5%, đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2008 đến nay. 

Giới đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế ở Mỹ sẽ khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt. Điều này buộc Fed phải rút lại các biện pháp hỗ trợ thị trường để ngăn chặn tình trạng phát triển quá nóng của nền kinh tế.