Giá vàng trong nước hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp vàng bạc đá quý lớn niêm yết như sau:

Tại Hà Nội

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết  giá mua vào 56,15 triệu đồng/lượng  và bán ra là  57,70 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm, giá vàng SJC Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,40 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,12 triệu đồng/lượng

Tại TP.HCM

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết giá mua vào 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra  57,65 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC tại TP.HCM niêm yết mua vào 56,40 triệu đồng/lượng và bán ra 57,13 triệu đồng/lượng

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ duy trì mức 50,30 triệu đồng/lượng mua vào và 51,30 triệu đồng/lượng bán ra kể từ phiên giao dịch đầu tuần này.

Giá vàng trong nước hôm nay duy trì giao dịch ổn định và không ghi nhận sự thay đổi mới về giá so với hôm qua

Giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn “đóng băng” tại mốc 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, so với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không ghi nhận sự thay đổi nhiều về giá. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, một số tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội nên các cửa hàng kinh doanh vàng cũng phải tạm thời đóng cửa. Do đó các hoạt động giao dịch vàng trong nước cũng diễn ra khá ảm đạm.

Giá vàng thế giới hôm nay

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay đứng ở ngưỡng 1.746 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York niêm yết ở mức 1.749 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế chịu nhiều áp lực giảm sau một phiên tăng giá vào hôm qua. Sự phục hồi trở lại của một đồng USD ngày hôm nay cũng tạo ra những tác động tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng thế giới hôm nay chịu nhiều áp lực nên tiếp tục có dấu hiệu suy giảm

Giá vàng thế giới hôm nay tụt giảm trong lúc dòng tiền vào thị trường này suy giảm mạnh khi các thị trường chứng khoán trên thế giới không ngừng tăng điểm và thị trường đồng tiền số sôi động trở lại với giá trị của đồng Bitcoin leo lên trên ngưỡng 45.000 USD.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD tại ngân hàng Vietcombank hiện có giá 49,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới thời điểm phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia phân tích nhận thấy hiện chưa có thông tin tích cực nào có thể hỗ trợ cho giá vàng trong ngắn hạn. 

Sự gia tăng của đồng USD, sự sôi động trở lại của thị trường dầu mỏ, những tác động tiêu cực của biến thể Delta đến nền kinh tế toàn cầu hiện đang là những yếu tố gây bất lợi cho giá vàng trong thời gian tới.